Sự kiện: V - League 2007

99% Bình Dương đăng quang ngày 26/8

TP - Trên khán đài sân Hà Nội theo dõi trận HPHN - Bình Dương ở vòng đấu 21 vừa qua, có một nhóm CĐV ruột của Bình Dương đã vượt hơn 1.500 cây số để cổ vũ cho đội bóng.

Họ mang vào sân một chiếc Cúp nhỏ tượng trưng, trên đó có ghi dòng chữ: “Ước mơ lâu rồi”.

Bình Dương đã bứt phá rất xa so với các đội bóng phía sau trên bảng xếp hạng

Quả thật, người hâm mộ Bình Dương có vẻ đã phải chờ quá lâu để đợi đến ngày họ chứng kiến đội bóng bước lên ngôi cao nhất.

Giờ phút trọng đại ấy đã đến rất gần và có đến 99% Bình Dương sẽ chính thức trở thành nhà vô địch mới của V-League.

Lẽ ra, đã vô địch từ... năm ngoái

Cuối mùa giải V-League 2006, HLV Lê Thụy Hải của Bình Dương đã thốt lên rằng: “Trời không muốn Bình Dương vô địch”. Thế nhưng với nhiều người am hiểu bóng đá Việt Nam, ở mùa giải ấy, không phải là “trời” mà chính là “người” đã không cho Bình Dương lên ngôi.

Câu chuyện về vòng đấu cuối cùng V-League 2006 mới rồi mới được một lão làng của bóng đá Việt Nam bật mí: “Trước lượt đấu cuối cùng của mùa giải năm ngoái, Bình Dương đứng thứ nhì, kém đội đang đứng đầu GĐT.LA đúng 1 điểm. Bình Dương gặp HAGL trong khi GĐT.LA tiếp Đà Nẵng ở sân nhà.

Một chuyên gia bóng đá Việt Nam nhận xét: “Tôi phải phục Hải “lơ”. Mùa trước tiếp quản Bình Dương ở vị trí bét bảng mà cuối cùng về nhì, suýt vô địch. Mùa này lại không có đối thủ.

 Trong số các HLV nội ở Việt Nam hiện nay, ngoài ông Hải, chẳng ai nắm được Bình Dương”.

Chỉ cần Bình Dương thắng và Đà Nẵng cầm hòa được Gạch là Bình Dương lên ngôi. Bình Dương đã làm tốt phần việc của mình là thắng HAGL 2-1 tại Pleiku thế nhưng GĐT.LA đã lội ngược dòng thành công trước Đà Nẵng.

Sau trận đấu ấy, HLV Lê Thụy Hải có gọi điện cho hai học trò cũ và trách rằng: “Có phải chúng mày không muốn bố vô địch phải không?”.

Việc ông Hải có gọi điện hay không thì không rõ nhưng trên thực tế, việc Bình Dương không vô địch năm ngoái, họ chỉ có thể tự trách bản thân khi đặt số phận vào tay kẻ khác quyết định. Năm nay thì khác, HLV Lê Thụy Hải muốn tự mình, tự đội bóng phải quyết định số phận và họ đang làm được.

Chờ đăng quang

Bình Dương từng được coi là “cối xay” HLV, khi mà hàng loạt những ông thầy có tiếng đã phải lần lượt ra đi: từ Trần Bình Sự, Nam Dea Sik người Hàn Quốc, Vương Tiến Dũng, Đoàn Minh Xương. Nhưng khi trở về dẫn dắt Bình Dương, HLV Lê Thụy Hải đã làm đổi thay rất nhiều thứ, biến Bình Dương trở thành đội bóng có kỷ luật và nhiều tham vọng hơn.

Có thể hiểu được tâm trạng HLV Lê Thụy Hải lúc này, trong trận đấu với HPHN, bị mất hai điểm ở những giây cuối cùng, ông Hải cũng phản ứng với trọng tài nhưng không quyết liệt lắm. Bởi vì trong đầu ông đã nghĩ đến cái cảnh đăng quang ở Gò Đậu ngày 26/8 tới.

Cơ hội đã đến rất gần. Vòng đấu thứ 22, Bình Dương tiếp Bình Định ở sân nhà, tham vọng là đoạt ba điểm. Trong khi đó, hai đội HAGL và ĐT.LA phải đấu với nhau ở Pleyku trước đó một ngày, ngày 25/8. Nếu HAGL không thắng (mà khả năng ấy rất lớn) thì chỉ cần Bình Dương thắng Bình Định là đăng quang. Cái lợi của Bình Dương là được đá sau, ở cái thể “tọa sơn quan hổ đấu”. Không có gì vui bằng được đăng quang ở sân nhà.

Ước mơ của người hâm mộ Bình Dương sắp trở thành hiện thực, và lần này chính Bình Dương mới là kẻ quyết định. Chỉ vài ngày nữa thôi, V-League sẽ có tân vô địch.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá