Á hậu Thanh Tú: Golf là cầu nối

TP - Á hậu Việt Nam 2016 cho biết: “Golf là cầu nối cho sự phát triển kinh doanh và các mối quan hệ mà ít có môn thể thao nào mang lại được như vậy”.

Á hậu Thanh Tú sẽ đảm nhiệm vai trò MC tại Gala trao giải Golf Tiền Phong Championship 2017. Ảnh: D.N
Á hậu Thanh Tú sẽ đảm nhiệm vai trò MC tại Gala trao giải Golf Tiền Phong Championship 2017. Ảnh: D.N

Hôm nay, Á hậu Thanh Tú sẽ có cơ hội lần đầu tiên đến với sân Golf King’s Island Đồng Mô và dẫn dắt chương trình đêm Gala trao giải. Vốn là một người theo đuổi lĩnh vực ngoại giao, Á hậu Thanh Tú chia sẻ những cảm nhận về golf và lợi ích của môn thể thao này.

Golf được xem là một môn thể thao quý tộc, là một người theo đuổi lĩnh vực ngoại giao, chắc hẳn Thanh Tú có hứng thú với môn thể thao này?

Đặc thù của ngành ngoại giao là cần hiểu biết nhiều trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội, thể thao,… Do đó, một người theo đuổi lĩnh vực ngoại giao thì Tú nghĩ bản thân cũng nên tìm hiểu về golf để khi cần thiết có thể giao tiếp với các đối tác. Bên cạnh đó, Tú thích golf vì đây là môn thể thao giúp giảm stress khá hiệu quả. Không gian vận động là trên thảm cỏ, dưới bầu trời xanh, tập trung đánh golf sẽ giúp xua tan mọi căng thẳng và cảm thấy vô cùng thư thái.

Đối với giới trẻ, golf là một môn thể thao xa xỉ, bạn đánh giá thế nào?

Không chỉ Việt Nam mà ở nhiều quốc gia khác, người ta vẫn gọi golf bằng những cái tên như “thú chơi quý tộc” hay “môn thể thao của người giàu”. Bởi vì chi phí để chơi golf khá cao và không phải ai cũng có thể đáp ứng.

Nhưng theo Tú golf là một môn thể thao rất đặc biệt, không chỉ có ích về mặt thể chất mà còn góp phần tạo ra các giá trị kinh tế, xã hội. Đây còn thực sự là môn thể thao dành cho giới kinh doanh, các doanh nhân gặp nhau không chỉ chơi thể thao mà còn để bàn chuyện làm ăn. Do đó, có thể xem golf là cầu nối cho sự phát triển kinh doanh và các mối quan hệ mà ít có môn thể thao nào mang lại được như vậy.

Tối nay Thanh Tú sẽ tham dự và làm MC đêm Gala trao giải và phối hợp dẫn dắt buổi đấu giá gây Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, bạn cảm thấy thế nào?

Đây là điều có ý nghĩa và làm nên giá trị của giải Golf Tiền Phong Championship 2017. Những người tham gia không chỉ có cơ hội thi đấu thể thao mà còn là dịp đóng góp cho xã hội. Tú nghĩ đây chính là điều làm nên sức hút của giải.

Dẫn dắt một sự kiện gala với nhiều golf thủ đồng thời cũng là những doanh nhân, nhân vật thành đạt, bạn có thấy áp lực không?

Theo Tú, đứng nói trước đám đông đã là một áp lực, dù người nghe ở tầng lớp nào đi nữa. Mọi lời nói của người dẫn chương trình phải có sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Đặc biệt để dẫn chương trình trước những doanh nhân, nhân vật thành đạt, những người có địa vị xã hội thì càng phải chuẩn bị nhiều hơn. Nhưng đây cũng là một cơ hội cho Tú, là dịp để nâng cao sự chuyên nghiệp trong hoạt động của một MC.

Ước mơ của Tú là trở thành một nhà ngoại giao, sẽ có cơ hội gặp gỡ với nhiều nhân vật có sức ảnh hưởng hơn nữa nên sự kiện lần này cũng là một kinh nghiệm, một bài học cho Tú.

Cảm ơn Thanh Tú!

 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá