ABG5 tại Đà Nẵng: Quan khách thích thú điều gì?

TP - Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 do Việt Nam đăng cai đang diễn ra ở Đà Nẵng nhận được nhiều ý kiến đánh giá tích cực từ quan khách quốc tế. Chỉ vài “chi tiết nho nhỏ” khiến khách chưa thực sự hài lòng.

Môn bóng chuyền bãi biển nữ thu hút đông đảo khán giả tới xem. Ảnh: PT
Môn bóng chuyền bãi biển nữ thu hút đông đảo khán giả tới xem. Ảnh: PT

Biển Đà Nẵng dịp này như rộn ràng hơn với các cuộc tranh tài của VĐV nhiều quốc gia châu Á. Khách du lịch tranh thủ ngắm biển, xem VĐV các nước thi đấu và cổ vũ rất nhiệt tình. “Hút mắt” nhất có lẽ là môn bóng chuyền bãi biển nữ. Các VĐV nữ thân hình khoẻ khoắn, rắn chắc và không kém phần xinh đẹp, lúc nào trông cũng cuốn hút và hấp dẫn. Các trận thi đấu bóng chuyền bãi biển nữ thu hút được rất đông đảo người xem.

Lần đầu tiên tới Việt Nam, Surapon (Thái Lan), cho biết rất ấn tượng với bờ biển dài và đẹp của Đà Nẵng. Theo Surapon, biển Đà Nẵng nước trong và đẹp hơn so với Pattaya của Thái Lan. “Tôi nghĩ rằng đây có thể trở thành điểm du lịch hấp dẫn của các bạn. Dĩ nhiên, ngoài tắm biển, ăn hải sản và nghỉ ngơi thì du khách cần thêm các dịch vụ khác”-Surapon cho biết.

“Tôi là người Qatar nhưng gốc Ma-rốc. Ở đây xe máy đi lại hệt như quê hương Ma-rốc của tôi. Có lẽ vì cả hai đều đang phát triển. Ngoài một số nơi có mùi không tốt lắm, mọi thứ ở đây đều tuyệt vời”       

 

Bác sĩ Khalid

Do mới lần đầu tới Đà Nẵng và lại bận với công việc ở ABG 5, Surapon cho biết buổi tối lại thường ít đi ra ngoài và chỉ ở trong khách sạn. Anh vì vậy không biết nhiều về các quán bar, cà phê hoặc điểm vui chơi trong thành phố. Surapon đặc biệt thích thăm các ngôi chùa ở Đà Nẵng khi có thời gian rảnh vào ban ngày. “Ở đây các ngôi chùa trông khác với Thái Lan”-Surapon nói. Tranh thủ trước giờ diễn ra trận đấu của tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan với Việt Nam, nhóm của Surapon có 4 người, đã vào một quán ven biển Mỹ Khê, “đánh” trọn 4 quả dừa. Theo Surapon, Đà Nẵng đẹp và người địa phương rất dễ mến. Nhưng anh phàn nàn vì thi thoảng đụng chạm trong đám đông, một số người “không thấy nói lời xin lỗi”.

Cùng thưởng thức nước dừa ở quán bên cạnh, nhóm đoàn VĐV đến từ Qatar tỏ ra đặc biệt thích thú với loại quả ở Việt Nam. Ông Khalid Hassoun, bác sĩ đoàn, cho biết rất ấn tượng với cảnh quan ở Đà Nẵng. Theo bác sĩ Khalid Hassoun, khác biệt giữa Qatar và Việt Nam có lẽ là cảnh quan tự nhiên. “Đất nước chúng tôi trong sa mạc nên không có được cảnh như thế này. Hôm nay nắng quá, và loại quả này rất mát”-ông Khalid Hassoun cho biết.

Theo bác sĩ Hassoun, khi có thời gian ở Đà Nẵng, các thành viên đoàn Qatar thường đi dạo bộ, ngắm cảnh thành phố hoặc vào quán cà phê. Đánh giá Đà Nẵng không hiện đại và đầy đủ trang thiết bị, cơ sở hạ tầng tốt như Qatar, nhưng ông Khalid không quên “động viên”, rằng đất nước mình là một trong những quốc gia giàu có trên thế giới, và về trang thiết bị thì “các quốc gia châu Âu cũng khó theo kịp”. Theo Khalid, điểm duy nhất ông chưa thực sự thoải mái ở Đà Nẵng là một vài chỗ, khi đi qua “có mùi không tốt”, cùng việc quá nhiều xe máy…chạy lung tung khắp nơi. “Tôi là người Qatar nhưng gốc Ma-rốc. Ở đây xe máy đi lại hệt như quê hương Ma-rốc của tôi. Có lẽ vì cả hai đều đang phát triển. Ngoài một số nơi có mùi không tốt lắm, mọi thứ ở đây đều tuyệt vời”-bác sĩ Khalid nói.

Geethapriya Sanjeewa Piyasiri cùng đồng nghiệp đến từ đài truyền hình quốc gia Sri Lanka thì cho biết, cả hai rất thích đồ hải sản ở Đà Nẵng. Piyasiri nói hải sản Đà Nẵng “ăn ngon và giá cả bình thường, không đắt”.

Ông Khalid Hassoun và Piyasiri cùng cho biết, nhận được sự hỗ trợ rất tốt từ BTC nước chủ nhà tại ABG 5. Cả hai rất ấn tượng với sự nhiệt tình của các tình nguyện viên của BTC. Piyasiri chỉ có một góp ý nho nhỏ đối với BTC là một vài địa điểm thi đấu không bố trí khu vực dành cho báo chí, truyền hình (media zone hoặc mixed zone), việc tác nghiệp của anh và đồng nghiệp vì vậy thi thoảng gặp khó khăn. “Đối với các vấn đề khác chúng tôi đều được hỗ trợ rất tốt và nhanh chóng. Chẳng có gì để phàn nàn cả”-Piyasiri cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá