Abramovich dùng Eva Carneiro để “trả thù” Mourinho

TPO - Cho tới lúc này, nữ bác sĩ Eva Carneiro vẫn chưa thể giải quyết dứt điểm vụ kiện Chelsea và HLV Jose Mourinho. Tất cả đến việc tỷ phú Roman Abramovich quyết không nhượng bộ, đồng thời cố gắng kéo nhà cầm quân người Bồ Đào Nha vào vòng xoáy tòa án.

Roman Abramovich dùng Eva Carneiro để “trả thù” Mourinho.
Roman Abramovich dùng Eva Carneiro để “trả thù” Mourinho.
Đầu mùa giải, ở Chelsea xảy ra một scandal dở khóc dở cười. Theo đó, HLV Jose Mourinho quyết tâm loại Eva Carneiro khỏi CLB khi nữ bác sĩ này tự ý chạy vào sân để chăm sóc chấn thương cho Eden Hazard trong trận đấu giữa Chelsea và Swansea City. Quá tức giận vì bị mất việc một cách “lãng nhách”, Eva Carneiro quyết định đâm đơn kiện Chelsea và Mourinho ra tòa án Lao động Anh. 

Theo đó, nữ bác sĩ này muốn Chelsea phải bồi thường vì đơn phương chấm dứt hợp đồng hoặc phải nhận cô trở lại làm việc và muốn Mourinho có một lời xin lỗi chính thức.

Thế nhưng, 7 tháng đã trôi qua kể từ khi Eva Carneiro, vụ việc vẫn chưa thể khép lại. Trong phiên tòa mới nhất, Chelsea vẫn không chịu nhượng bộ và đổ mọi trách nhiệm cho Mourinho. Điều này khiến Eva Carneiro mệt mỏi. Giờ đây, cô sẽ phải tham dự thêm vài phiên tòa nữa, mà trong đó, buộc phải có sự góp mặt của Mourinho một nhân vật then chốt.

Theo phóng viên thể thao nổi tiếng người Anh Neil Ashton, không phải Chelsea không muốn bồi thường cho Eva Carneiro. Thực sự vài trăm nghìn bảng với một đội bóng giàu có như họ chỉ như cái móng tay. Thế nhưng họ lại quyết không để “người cũ” yên thân, tức buộc nhà cầm quân người Bồ Đào Nha này phải tham gia vào những phiên “đấu tố” tại tòa.

Ashton khẳng định chính ông chủ Roman Abramovich đã lệnh cho đội ngũ luật pháp của Chelsea “không được nhượng bộ”, phải “theo vụ việc tới cùng”. Cụ thể nhà tài phiệt người Nga không có ý định đối đầu Carneiro. Ông chỉ đang lợi dụng lá đơn của cô để làm khó Mourinho. Vị tỷ phú tin rằng danh tiếng của Chelsea sẽ chẳng hề hấn gì bất kể kết quả của phiên tòa ra sao. 

Chính Mourinho đã xúi giục Chelsea đẩy Carneiro khỏi công việc của mình. Nếu như không vì Mourinho, có lẽ Chelsea đã lựa chọn một giải pháp khác. Abramovich không thể để Mourinho vô can, nhất là khi mối quan hệ giữa hai người đã không còn tốt đẹp như trước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng