Abramovich khuyên Zhirkov học tiếng Anh từ ba năm trước

TPO - Tân binh của Chelsea- tiền vệ người Nga Yuri Zhirkov, cho hay, từ 3 năm trước, ông chủ Abramovich đã tiên liệu được việc anh sẽ tới Stamford Bridge và đã khuyên anh đi học tiếng Anh.

Zhirkov vừa đặt bút kí hợp đồng với Chelsea tại trung tâm tập luyện Cobham của đội bóng này. Cựu cầu thủ CSKA Moscow là cầu thủ người Nga thứ 3 gia nhập Chelsea và giá chuyển nhượng của Anh là 18 triệu bảng.

Việc Zhirkov gia nhập The Blues không khiến giới chuyên môn ngạc nhiên bởi trong 1 năm qua báo chí Anh và Nga đã liên tục nói tới việc này.

Mùa giải trước tỷ phú Abramovich đã bận rộn bay đi bay về Nga để theo dõi tiền vệ này thi đấu. Thậm chí khi đó Daily Mail còn tiết lộ rằng Abramovich và Chủ tịch của CSKA Moscow đã sớm định chuyện chuyển nhượng của Zhirkov.

Phát biểu trước báo giới Nga khi chính thức tới Chelsea, Zhirkov tiết lộ ngài Abramovich đã “ngắm” mình từ 3 năm trước: “Năm 2006, ngài Abramovich đã đến phòng thay đồ của CSKA Moscow để trò chuyện với chúng tôi. Sau đó ông đột nhiên chuyển hướng tới tôi và nói: Yuri, bắt đầu học tiếng Anh đi nhé! Khi đó tôi chỉ cười, không nói gì.

Zhirkov khi đó đã không nghe theo lời khuyên của Abramovich và nay thì tiếng Anh thực sự là rào cản với anh: “Thật không may, tôi trước nay chưa từng học tiếng Anh. Và giờ thì tôi biết mình cần phải đầu tư thời gian cho nó. Nhưng quả thực, tôi trước nay chưa từng nghĩ tiếng Anh lại cần thiết cho sự nghiệp của mình”.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá