Abramovich mua đảo xây bảo tàng nghệ thuật

TPO - Thú chơi của ông chủ Chelsea luôn không ngừng gây sốc với màn chơi ngông mới nhất là việc mua lâu đài cổ trên một hòn đảo nằm ở trung tâm thành phố St Petersburg để làm viện bảo tàng.

Abramovich mua đảo xây bảo tàng nghệ thuật

Tin từ báo chí Anh cho hay, ông chủ Abramovich đã chi gần 250 triệu USD để mua về một lâu đài cổ nằm trên hòn đảo tại trung tâm thành phố St Peterburg, chuẩn bị mở một bảo tàng nghệ thuật.

Được biết, hòn đảo này trước thuộc sở hữu của Hải quân Nga. Lâu đài cổ nằm trên đó được xây dựng từ thế kỷ 18 được lưu giữ hầu như nguyên vẹn. Tổng giá trị của cả lâu đài và hòn đảo là 250 triệu USD.

Có được lâu đài và hòn đảo, ông chủ Chelsea dự định biến nó thành trung tâm văn hóa và thương mại, trong đó, đáng kể nhất phải là một viện bảo tàng trưng bày những tác phẩm mà ông đã dày công sưu tập.

Trong mấy năm qua, Abramovich đã mua rất nhiều tác phẩm trong các cuộc đấu giá. Nổi tiếng nhất là năm 2008, trong vòng 24h đồng hồ ông đã chi tới 60 triệu USD mua về 2 bức tranh, trong đó có bức tranh sơn dầu của danh họa Lucian Freud.

Sự đổi hướng đam mê của Abramovich bắt nguồn từ cô bạn gái Zhukova. Con gái của một ông trùm dầu mỏ Nga đã hẹn hò với Abramovich được hơn 3 năm. Hiện cô không chỉ có một thư viện ảnh tại Moscow, mà còn quản lý một bảo tàng nghệ thuật tại Los Angeles.

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá