Abramovich ngoảnh mặt với bộ 3 ‘công thần”

TPO - HLV Mourinho vẫn muốn giữ lại John Terry, Frank Lampard và Ashley Cole, nhưng Chủ tịch Roman Abramovich thì không cùng quan điểm. Ông muốn tống khứ cả 3 cầu thủ này...

Abramovich ngoảnh mặt với bộ 3 ‘công thần”

Abramovich ngoảnh mặt với bộ 3 ‘công thần”

TPO - HLV Mourinho vẫn muốn giữ lại John Terry, Frank Lampard và Ashley Cole, nhưng Chủ tịch Roman Abramovich thì không cùng quan điểm. Ông muốn tống khứ cả 3 cầu thủ này...

Abramovich sẵn sàng tống Terry, Lampard và Ashley Cole khỏi Chelsea
            Lâm Văn
Abramovich sẵn sàng tống Terry, Lampard và Ashley Cole khỏi Chelsea Lâm Văn .

Cách đây chừng 2 tuần, khi thảo luận về những kế hoạch nhân sự trong tương lai của Chelsea, HLV Jose Mourinho đã quả quyết, ông sẽ đề nghị lãnh đạo gia hạn với bộ ba "lão tướng" gồm John Terry (33 tuổi), Frank Lampard (35 tuổi) và Ashley Cole (33 tuổi). Thậm chí Người đặc biệt còn nhấn mạnh, ông hy vọng các thỏa thuận gia hạn sẽ diễn ra trước tháng 1.

Trong suy nghĩ của Mourinho, kinh nghiệm và tầm ảnh hưởng của những Terry, Lampard hay Ashley Cole vẫn rất quan trọng, nhất là trong thời điểm Chelsea chuẩn bị thực hiện một cuộc cách mạng nhân sự.

Thực tế từ đầu mùa tới giờ, Terry và Lampard vẫn chơi tốt, trở thành những mảnh ghép quan trọng trong đội hình. Còn với Ashley Cole, anh vẫn chưa cho thấy dấu hiệu sa sút về chuyên môn.

Tuy nhiên, Mourinho nghĩ một đằng, Chủ tịch Roman Abramovich lại nghĩ một nẻo. Theo nguồn tin từ Daily Stars, tỉ phú người Nga sẵn sàng tung tiền để Mourinho làm cách mạng đội hình, nhưng trong cuộc cách mạng ấy sẽ không bao gồm Terry, Lampard và Ashley Cole. Ông muốn tống khứ cả 3 cầu thủ này khỏi Stamford Bridge để dọn chỗ cho những nhân tố mới.

Thực ra, Abramovich có cái lý khi quyết loại bỏ Terry, Lampard và Ashley Cole. Ngoài tuổi tác đã cao, bộ ba người Anh này còn nằm trong nhóm những ngôi sao hưởng lương cao nhất CLB. Terry đều đặn mỗi tuần nhận 175.000 bảng tiền lương. Lampard nhận 125.000 bảng, trong khi Ashley Cole cũng xấp xỉ 120.000 bảng/tuần.

Trước động thái của Chủ tịch Abramovich, có lẽ cả Terry, Lampard và Ashley Cole nên chuẩn bị sẵn phương án dự phòng cho bản thân. Trong trường hợp HLV Mourinho không thể xoay chuyển quyết tâm thanh lý môn hộ và giảm quỹ lương ở CLB của tỉ phú người Nga, cả ba sẽ phải khăn gói hành lý rời Stamford Bridge.

Thực tế, với kinh nghiệm và danh tiếng của mình, không khó để cả ba tìm thấy bến đỗ mới. Terry từng nhận những lời đề nghị hấp dẫn từ Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Đông. Lampard nằm trong tầm ngắm của những đội bóng giàu có thuộc MLS (giải Nhà nghề Mỹ), trong khi Arsenal cũng mở tay chào đớn Ashley Cole trở lại...

Lâm Văn

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá