Abramovich 'xắn tay' tìm HLV cho Chelsea

TPO - Thay vì để công việc tìm kiếm HLV mới cho Ban lãnh đạo Chelsea, tỷ phú Roman Abramovich đã quyết định tự mình làm việc đó. Trong tay ông có tới hơn 10 ứng viên, trong đó bao gồm cả những gương mặt như Claudio Ranieri, Mark Hughes, Eddie Howe hay Mauricio Pochettino…

Tỷ phú Abramovich đích thân tìm HLV trưởng cho Chelsea.
Tỷ phú Abramovich đích thân tìm HLV trưởng cho Chelsea.
Cuối năm ngoái, tỷ phú Roman Abramovich quyết định sa thải HLV Jose Mourinho, chấm dứt mối lương duyên lần thứ 2 kéo dài chưa đầy 2,5 năm giữa hai bên. Ngay sau đó, ông đã mời HLV lão làng Guus Hiddink trở lại “chữa cháy”. Tuy nhiên, Guus Hiddink đã 69 tuổi, rõ ràng không phải là một phương án lâu dài cho đội bóng thành London. Về lâu về dài, họ cần một HLV trẻ trung để tiếp tục lèo lái con tàu trong bối cảnh sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Thông thường, tỷ phú Abramovich sẽ phó mặc công cuộc tuyển chọn HLV mới cho Ban lãnh đạo Chelsea gồm những nhân vật như Bruce Buck, Eugene Tenenbaum, Marina Granovskaia, David Barnard hay Michael Emenalo… Thế nhưng lần này thì khác. Tỷ phú Nga không muốn có thêm những sự lựa chọn sai lầm nào nữa, vậy nên tự ông sẽ đứng ra lựa mặt gửi vàng.

Theo tờ The Telegraph, hiện trong tay tỷ phú Abramovich có hơn 10 ứng viên có thể dẫn dắt Chelsea kể từ mùa giải tới. Bên cạnh những cái tên đình đám như Pep Guardiola (Bayern Munich), Diego Simeone (Atletico Madrid), Massimiliano Allegri (Juventus), Antonio Conte (ĐT Italia), Didier Deschamps (ĐT Pháp), Fabio Capello (tự do), Jorge Sampaoli (ĐT Chile)… còn xuất hiện những gương mặt không mấy tiếng tăm gồm Mark Hughes (Stoke City), Eddie Howe (AFC Bournemouth) hay Claudio Ranieri, người từng bị Abramovich thẳng tay sa thải hồi năm 2004 và giờ rất thành công khi dẫn dắt Leicester City.

Theo các hãng cược châu Âu, Guardiola chính là gương mặt sáng giá nhất cho chiếc ghế nóng ở Chelsea. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha đã tuyên bố sẽ rời Bayern Munich vào cuối mùa, đồng thời bóng gió muốn tới Premier League tìm kiếm thử thách. Quan trọng hơn cả, từ lâu ông luôn là cái tên ưa thích của Abramovich trong nỗ lực “sexy hóa” Chelsea.

Nếu không thể có Guardiola, Abramovich sẽ chuyển sang thuyết phục Diego Simeone hoặc Jorge Sampaoli. Đây đều là 2 nhà cầm quân tới từ Argentina và rất cá tính. Một lựa chọn khác cũng được tỷ phú Nga nhắm tới, đó là đôn trung vệ John Terry lên làm HLV trưởng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng