Ác cảm Ronaldo

Đề tài "hot" của các báo ở Anh hôm qua không phải là khoảng cách 7 điểm mà M.U tái thiết lập so với 2 đối thủ Chelsea và Liverpool.

Ronaldo ôm mặt đau đớn như đúng rồi sau pha va chạm với Taylor

Mối quan tấm lớn nhất lại được dành cho vụ xô xát và gây hấn giữa Steven Taylor của Newcastle và Ronaldo của M.U.

Trong đường hầm, theo nhiều nguồn tin, trong khi Ronaldo gọi Taylor là "cầu thủ vớ vẩn" (rubbish) thì Taylor thóa mạ Ronaldo là "cầu thủ xấu xa" (ugly).

Nguyên nhân xuất phát từ một vụ va chạm trên sân cỏ vào cuối hiệp 1.

Trong một pha kèm cặp Ronaldo, Taylor đã cố tình tung cú đấm về phía cầu thủ người Bồ Đào Nha, nhưng cuối cùng chỉ chạm nhẹ vào người Ronaldo.

Như thường lệ, Ronaldo ôm mặt kêu than đau đớn, một hành động nhằm kêu gọi trọng tài Steve Bennett rút thẻ đỏ đối với hành động đánh nguội của Taylor.

Nhưng Bennett chỉ rút thẻ vàng. Ronaldo đã phản ứng rất bất bình. Rio Ferdinand cay cú hơn, lao theo Bennett phàn nàn và kết cục phải nhận thẻ vàng vì tội phản ứng.

Một câu hỏi: tại sao Bennett chỉ rút thẻ vàng đối với một hành động đánh nguội, mà như thường lệ các trọng tài khác sẽ rút thẻ đỏ? Lý do không phải ông không thấy rõ. Đơn giản vì Bennett tin rằng Ronaldo đã ăn vạ trên sân.

Đúng là Ronaldo "làm trò". Cú đấm hụt của Taylor không đến mức khiến anh nằm vật trên sân. Nhưng vấn đề ở đây là Taylor đã thực hiện pha đánh nguội và sự trừng phạt dành cho hành động này bao giờ cũng là thẻ đỏ.

Ronaldo từng tuyên bố rằng anh không lo ngại sự ghét bỏ, ác cảm của người khác.

Nhưng dường như, sự ác cảm đang gây hậu quả không nhỏ đối với Ronaldo.

Trận CK Cúp Carling vừa qua, Ronaldo đã bị cầu thủ Tottenham đốn ngã trong vòng cấm. Nhưng trọng tài thay vì thổi 1 quả penalty thì lại phạt thẻ vàng đối với Ronaldo, cho rằng anh "đóng kịch".

Có thể tốc độ đi bóng cao của Ronaldo khiến các trọng tài không thể phân biệt "đóng kịch" hay phạm lỗi. Nhưng trong trường hợp 50-50, trọng tài chọn giải pháp thổi phạt Ronaldo đóng kịch.

Ai thích ghét, có mặc cảm với Ronaldo thì cứ tự nhiên. Nhưng với các trọng tài, người cầm cân nảy mực, đừng để ác cảm chi phối quyết định của mình!

Theo Đ.L
Thể thao Văn hóa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá