AC Milan bị báo chí địa phương châm biếm

TPO - Tờ thể thao Milan đã gửi tặng tới đội bóng chủ sân San Siro bức biếm họa cùng những chú thích sâu cay ngay trước thềm Berlusconi Cup diễn ra vào tối nay, 17/8.

“Cái tuổi nó đuổi xuân đi”, câu nói này đang rất đúng với Milan khi họ đang lập nên một thời kỳ đen tối nhất trong vòng 24 năm qua: bán Kaka cho Real Madrid và thua tới 8 trong 10 trận giao hữu gần đây.

Việc Milan để thua ở những trận đấu xoàng xĩnh đã khiến niềm tin của người hâm mộ dần vợi bớt. Và nỗi lo thêm một mùa giải trắng tay ngay cả khi chưa bắt đầu đã thường trực trong suy nghĩ của những ai yêu mến họ.

Trong bối cảnh đó, tờ Thể thao Milan xuất bản ngày hôm nay đã đăng một bức biếm họa về đội bóng của Thủ tướng Berlusconi ngay trước thềm giải đấu mang tên ông, Berlusconi Cup. Tại giải đấu này, Milan sẽ đọ sức cùng “Bà đầm già” Juventus.

Và đây là lối châm biếm sâu cay của Thể thao Milan: cuộc đối thoại ngắn của hai CĐV AC Milan, nhưng người cùng tới sân để theo dõi trận đấu giữa đội nhà và Juve. Một người lo lắng nói: “Nghe nói, phàm đội nào đoạt Berlusconi, thì sẽ không đoạt Scudetto…”

Đáp lại nỗi lo âu của bạn, CĐV mặc áo vàng đáp: Vậy thì chắc là Milan sẽ thắng trận đêm nay rồi. (Nói cách khác, có nghĩa là ở mùa giải sắp khởi tranh vào 23/8 tới, Milan đừng mơ tới chức vô địch. Câu nói vừa có nghĩa chê bai sự yếu kém của Milan, vừa phản đối sự vô bổ của Berlusconi Cup).

Theo nhận định của các chuyên gia, với thực lực hiện nay, AC Milan khó lòng mà làm nên trò trống gì ở cả Serie A lẫn Champions League. Và có lẽ, Berlusconi Cup là danh hiệu duy nhất của họ ở mùa giải 2009-2010.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá