AC Milan khám sức khỏe cầu thủ như phi công vũ trụ

TP - Khi mùa bóng mới sắp đến các cổ động viên AC Milan cùng các quan chức bóng đá của CLB đang bấn lên vì đội hình chưa thật hoàn chỉnh. Những tên tuổi trong mơ đều không thể về được AC Milan. Vì sao?

Điều được cho là thay đổi tích cực nhất của AC Milan khi Galliani tuyên bố: "Chính sách của chúng tôi hiện nay là trẻ hoá đội hình. Chúng tôi có nhiệm vụ làm giảm tuổi trung bình của AC Milan càng thấp càng tốt. Việc chúng tôi buộc phải bán đi Kaka đã làm cho AC Milan có nhiều điều kiện tái cấu trúc đội bóng sau những mùa bóng thất bát".

Ban lãnh đạo AC Milan muốn CLB của họ có các danh thủ ngôi sao Aly Cissokho, rồi Edin Dzeko và lúc này là Luis Fabiano "Chiếc giầy vàng" của đội tuyển Braxin tại cúp các Liên đoàn của FIFA. Đầu tiên AC Milan tuyên bố họ đã hoàn tất mọi thủ tục với Cissokho vấn đề chỉ còn là kiểm tra sức khoẻ. Người ta cũng bàn về thể trạng bắt đầu béo lên và phản xạ bóng bắt đầu kém của Ronaldinho đã 28 tuổi và sự già nua của Favalli. Thật đáng tiếc cho Cissokho - anh hoàn toàn đầy đủ sức khoẻ thi đấu nhưng bị hỏng mỗi hàm răng. Thế là chuyện thật nghiêm túc biến thành chuyện buồn cười khi người ta ví việc khám sức khoẻ ở AC Milan rất giống với việc người Mỹ khám sức khoẻ để tuyển phi hành gia vũ trụ!!! Thực chất ban lãnh đạo AC Milan muốn hạ thấp giá thành của Cissokho. Đối phương không vừa, từ chối phắt thế là hợp đồng Cissokho tan vỡ.

AC Milan giành 17 chức vô địch Italia, 14 lần đứng thứ nhì Italia, 5 lần giành siêu cúp Italia, 7 lần giành cúp C1 châu Âu và có trong tay tới 3 chức vô địch cúp Liên lục địa. Tuy vậy trong hai mùa bóng gần đây nhất AC Milan tỏ ra không xứng đáng với quá khứ của mình. Họ chỉ giành được vị trí thứ 3 và thứ 5 trong hai giải vô địch vừa qua. 
Đến trường hợp Dzeko cũng trở thành một bài học cho các ông chủ AC Milan. Họ định mua cầu thủ này về để chơi bên cạnh chàng trai trẻ Pato. Berlusconi, Thủ tướng đa tình đã 72 tuổi, quyết định tung tiền ra để mua Dzeko bằng bất cứ giá nào nhưng CLB đang sở hữu cầu thủ này Wolfsburg kiên quyết không thèm đếm xỉa gì tới những khoản tiền tăng lên đến chóng mặt theo thời gian của AC Milan thế là CLB của tỷ phú kiêm Thủ tướng Italia lại thất bại một lần nữa. Thất bại này cay đắng hơn nhiều so với thất bại Cissokho. Thất bại này cho thấy tiền với các CLB không phải là tất cả. Nên nhớ Dzeko rất muốn thi đấu cho AC Milan. Anh nói: "Trái tim tôi đang ở thành phố thời trang Italia" nhưng khi CLB sở hữu không đồng ý thì giầu đến mấy cũng phải botay.com mà thôi.

Trong diễn biến mới nhất, cuối cùng AC Milan buộc phải tuyên bố bản hợp đồng thứ 3 của họ với Chiếc giày vàng Luis Fabiano tan vỡ hoàn toàn. Sevilla chê tiền của AC Milan bằng sự diễu cợt: "14 triệu euro cho Fabiano ư! AC Milan coi thường chúng tôi quá".

Việc ra đi của Kaka và Gourcuff rõ ràng là thất bại cay đắng cho AC Milan. Lúc này mọi gánh nặng đang đè lên vai của chàng trai 19 tuổi Pato, hoặc có thể kể thêm đến Tabare Viudez trong CLB bóng đá có tuổi trung bình già nhất thế giới bóng đá nhà nghề như AC Milan. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá