AC Milan muốn có Michael Ballack

TPO - Trong khi lương năm của Ballack tại Chelsea là 6,49 triệu Euro thì nếu đến với AC Milan, mức này chỉ còn là 4,5 triệu Euro.

Theo tin từ tờ Daily Sports (Italia ), trong khi ông chủ Berlusconi đang thực hành chính sách giảm lương thì bên cạnh đó, đội bóng chủ sân San Siro vẫn được tung tiền để chiêu mộ những gương mặt mới.

Người mới nhất nằm trong tầm ngắm của Milan là tiền vệ tuyển Đức, Michael Ballack, cầu thủ sẽ hết hạn hợp đồng với Chelsea vào tháng 6 này.

Hiện bên phía Chelsea chưa có động thái nào chứng tỏ muốn gia hạn hợp đồng với cầu thủ mang áo số 13 nên ngày rời Stamford Bridge của cầu thủ 33 tuổi gần như đã được định đoạt.

Cũng cần phải nói thêm rằng AC Milan để ý đến Ballack với lý do chủ yếu là lợi ích thương nghiệp. Với sự xuất sắc tại World Cup 2002 và 2006 trong màu áo tuyển Đức, Ballack là cầu thủ có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới. Nếu như dùng anh để thay thế cho Seedorf, AC Milan sẽ có tổ hợp tiền vệ gồm những cầu thủ tiếng tăm, có đủ năng lực để mang lại cho đội rất nhiều lợi nhuận kinh tế.

Trên góc độ kỹ thuật, sự có mặt của Ballack cũng có ý nghĩa thực tế cho đội hình của ông Ancelotti khi anh có thể cơ động biến thành trung phong cài cắm và uy hiếp đối phương bằng những cú đánh đầu.

Tuy nhiên, để có được Ballack, Milan cũng cần vượt qua 2 rào cản, thứ nhất là chấn thương. Trong một năm qua tiền vệ này luôn bị chấn thương hành hạ. Chỉ sợ sau khi tới Milan, Ballack lại giống Ronaldo thuở nào, suốt ngày chữa trị hoặc khá hơn là ngồi trên ghế dự bị.

Rào cản thứ 2 là tiền lương. Lương năm của Ballack tại Chelsea là 6,49 triệu, trong khi mức cao nhất mà Milan có thể đáp ứng là 4, 5 triệu. Tuy nhiên cái khó này cũng chỉ là tương đối bởi một đội bóng khác cũng đang để ý đến Ballack là CLB cũ của anh, Bayern Munich, nhưng mức lương mà họ trả chỉ vào 4 triệu Euro.

Thế nên không loại trừ khả năng Ballack sẽ tới Milan với mức lương giảm gần 1/3.

Doanh.PK
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá