AC Milan: Ronaldinho ở lại đến 2014

Hợp đồng hiện tại của ngôi sao răng vẩu này với Milan chỉ còn hạn đến cuối mùa giải 2010-11, và Milan rất muốn gia hạn. Vấn đề mấu chốt nằm ở chỗ Milan ra điều kiện Ronaldinho phải chấp nhận giảm 50% lương, từ 8 triệu euro/năm xuống còn 4 triệu euro/năm.

AC Milan: Ronaldinho ở lại đến 2014

“Ro vẩu” không đồng ý, làm nảy sinh ra những khả năng anh sẽ trở về thi đấu ở quê nhà cho Flamengo, sang LA Galaxy để cùng kiếm tiền với Beckham hay tới Hy Lạp đá cho Olympiakos, đội bóng cũng dám chi đậm để chiêu mộ ngôi sao. Tuy nhiên, Ronaldinho luôn khẳng định muốn ở lại Milan.

Những diễn biến mới nhất cho thấy vấn đề có thể sắp được giải quyết linh động hơn một chút, với việc Ronaldinho được đề nghị chỉ giảm 30% lương thay vì 50%, và hợp đồng sẽ có thời hạn đến năm 2014 thay vì 2013 như đề nghị trước đây.

Hiện chưa có thông tin xác thực cũng như phản ứng của người đại diện Roberto Assis, nhưng rất có thể hai bên đã tìm ra được hướng đi đồng thuận. Hôm đầu tuần, Ronaldinho đã trở lại tập luyện cùng các đồng đội sau khi vắng mặt ở trận giao hữu với Varese vì vấn đề thể lực. Anh đã béo lên khá nhiều chỉ sau hai tháng nghỉ hè.

Song song với việc thuyết phục Ronaldinho đặt bút ký, Milan đã đưa Clarence Seedorf vào vị trí người tiếp theo sẽ được đề nghị gia hạn hợp đồng đến năm 2012. Dĩ nhiên là tiền vệ người Hà Lan cũng sẽ phải chấp nhận giảm ít nhất 30% trong khoản lương 4 triệu euro/năm hiện đang nhận.

Milan cũng đang đặt điều kiện tương tự cho trung vệ Kaladze, người đã chơi cực kém ở trận giao hữu với Varese hôm 25/7. Trong hai tuần qua, đội bóng này đã gia hạn hợp đồng cho Oddo, Abbiati và Zambrotta – tất cả đều bị giảm đến 50% lương.

Trong khi đó, mặc dù Milan gặp khó khăn về tài chính, vẫn có không ít tin đồn về việc đội bóng này săn lùng cầu thủ trên thị trường. Mới nhất, theo Corriere dello Sport, Milan đang muốn mượn hoặc mua rẻ tiền vệ Mahamadou Diarra, một “hàng thải” của Real Madrid. Nếu không thành công trong vụ này, đội bóng của Berlusconi sẽ hỏi mượn hoặc mua tiền vệ Manuel Blasi, “hàng thải” của Napoli.

Theo TTVH

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá