AC Milan sẵn sàng bán đi Pato

TPO - Tiền đạo trẻ đã ghi 15 bàn thắng cho AC Milan ở mùa giải vừa qua hoàn toàn có thể đến với Chelsea cùng ông thầy Ancelotti nếu như anh thực sự muốn ra đi.

Đó là phát biểu mới nhất của ông chủ AC Milan, Thủ tưởng Italia, Silvio Berlusconi.

Trong mối quan ngại của những người Milan rằng đội đang mất dần những trụ cột như Kaka và có thể là Pato, Gattuso, Pirlo, Seedorf… ông Berlusconi tràn trề tự tin rằng dù các ngôi sao ra đi, thì Milan cũng không gặp vấn đề gì nghiêm trọng cả.

“Chúng ta là một trong những đội bóng mạnh nhất thế giới với rất nhiều danh hiệu trong những năm gần đây. Việc các ngôi sao rời khỏi đội bóng không có gì là quá nghiêm trọng bởi tình hình tài chính của đội vẫn ổn định”, ông Berlusconi tự tin nói.

“Chúng ta sẽ có những ngôi sao mới sẽ tới đây vào hè này, chúng ta sẽ tiếp tục thành công dù có những biến động ở đội hình. Vì vậy, nếu bất kỳ cầu thủ nào không cảm thấy hạnh phúc khi ở Milan, họ đều có thể ra đi”.

Trước đây, Milan tỏ ra khá cương quyết với trường hợp của Pato bởi đơn giản tài năng người Brazil mới 19 tuổi và rất phù hợp với chiến lược trẻ hoá đội hình của tân HLV Leonardo. Đại diện của Pato cũng xác nhận anh đã gia hạn hợp đồng với đội chủ sân San Siro.

Nhưng động thái mới của Chelsea cho thấy, AC Milan có thể có những lựa chọn phù hợp hơn. Đó là việc đội bóng chủ sân Stamford Bridge sẽ “các” thêm Drogba để đổi lấy Pato, cầu thủ đang được định giá 45 triệu bảng.

Việc The Blues định tung Drogba làm “chim mồi” để bảo đảm thành công trong vụ Pato có thể khiến cựu HLV của họ, ông Mourinho thất vọng. “Người đặc biệt” luôn muốn có được cậu học trò cưng Drogba, sau khi thất bại trong việc lôi kéo một học trò cưng khác là tiền vệ Frank Lampard.

Trong một diễn biến khác, phía Chelsea cũng đang rất tích cực trong thương vụ Pirlo với mức báo giá 20 triệu bảng. Đây là cái giá có sức hấp dẫn với Milan bởi Pirlo đã sắp bước sang bên kia sườn dốc của sự nghiệp.

Có thể thấy sau phát biểu cúa ông Berlusconi, họ có khả năng mất nhiều hơn Kaka. Đó là việc những Pato, Pirlo, Seedorf, Gattuso cũng có thể tìm đường ra đi.

Mai Hà
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá