ACB.HN - Hiện tượng lạ lùng nhất V-League 2006

TP - Xếp thứ nhì trong bảng xếp hạng nhưng ACB.HN đã không thuyết phục được giới chuyên môn và người hâm mộ: Suốt từ lượt đi cho đến cả trận mở màn lượt về V-League 2006, ACB.HN liên tục thắng trong... may mắn.

Bước vào lượt về, đội bóng của bầu Kiên có một sự thay đổi. Nhà tài trợ LG đã rút lui. Sự kiện này không làm ai ngạc nhiên bởi thực tế đó là thất bại của đội bóng này. Chất lượng chuyên môn mùa trước thật bấp bênh đã khiến nhà tài trợ hết mặn mà.

ACB.HN đứng thứ nhì trong bảng xếp hạng, đó là điều lạ lùng nhất của V-League 2006 nếu biết rằng lực lượng của đội không khá hơn mùa trước bao nhiêu.

Xuân Thành được đòi về từ Hoà Phát, Thành Lương được đôn lên từ U19,  Thành Long từ HA.GL đến thay cho 4 cầu thủ ngành công an hết hạn biệt phái. Thành Lương tỏ ra có triển vọng ở một số trận đầu nhưng rồi cũng trở về ghế dự bị. Xuân Thành cũng chỉ chơi được một số trận, càng gần cuối lượt đi càng mờ nhạt.

Chỉ có bộ ba cầu thủ ngoại là trung vệ Sama Mustafa, tiền đạo Mbabazi và Mauricio thi đấu thật sự nổi bật cộng với sự xuất sắc của thủ môn Việt Cường.

Lối chơi được coi là “sản phẩm Công an Hà Nội chính hiệu” - phòng ngự phản công - đã phai nhạt quá nhiều chính vì hàng tiền vệ yếu nhưng đội bóng Thủ đô vẫn bứt lên thứ nhì bảng xếp hạng. HLV Hoàng Văn Phúc “bật mí”: “Đúng là ACB.HN không mạnh, đạt được thành tích ấy bởi chúng tôi có sáu nhưng đã chơi được tám”!
Không ít người đã chê lối chơi thiếu hồn của đội quá thực dụng, đôi khi phản nghệ thuật bóng đá. Ông Phúc lại giải thích: “Chúng tôi chỉ chơi đẹp khi đã đủ điểm trụ hạng”.

ACB.HN đang là một hiện tượng của V-League khi lối chơi có phần “phản cảm” song lại đứng ở vị trí cao chót vót - hiện tượng mà người hâm mộ không mong muốn.

Bất ngờ luôn là thuộc tính của bóng đá và đó là một cái thú lôi cuốn người hâm mộ tới sân. Thế nhưng cứ... may liên tục như ACB.HN thì thật khó để thu hút khán giả. Làm sao giải thích một trận derby như trận ACB.HN – HP.HN chiều 30/4 lại chỉ có chừng 2000 khán giả tới sân Hàng Đẫy?

Rõ ràng với người hâm mộ, chiến thắng, vị trí cao trong bảng xếp không phải là tất cả. Đơn giản một điều, ACB.HN không đem lại cho người hâm mộ sự giải trí đúng nghĩa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng