Adebayor rút lui, tuyển Togo vẫn ở lại Angola

TPO - Theo tờ thể thao Pháp L'Equipe, hôm nay, 10 - 1, đội tuyển Togo quyết định tham gia Cúp các quốc gia châu Phi (CAN) 2010 tại Angola sau vụ tấn công gây chết người, mặc dù chính phủ Togo muốn các cầu thủ về nước.

Thủ môn dự bị tuyển Togo, Kodjovi Obilale, trên đường sang Johannesburg, Nam Phi, điều trị vết thương sau vụ tấn công xe chở đội tuyển sáng thứ bảy. Ảnh Reuters

L'Equipe dẫn lời tiền vệ Alaixys Romao cho biết, đội tuyển quyết định ở lại tỉnh biên giới Cabinda, Angola, để chơi trận đầu tiên tại bảng B gặp Ghana diễn ra vào thứ hai.

"Quyết định ở lại được đa số cầu thủ tán thành", Romao, cầu thủ đang chơi cho đội bóng thuộc giải hạng nhất Pháp League 1, Grenoble, nói.

Hiện trưởng đoàn bóng đá Togo và Liên đoàn Bóng đá châu Phi chưa có bình luận về tin trên tờ nhật báo thể thao nổi tiếng của Pháp.

Nhưng, trên trang web chính thức, (www.mcfc.co.uk), CLB Manchester City cho biết, tiền đạo ngôi sao của họ, đội trưởng tuyển Togo, Emmanuel Adebayor đang trên đường về nhà.

Romao nói thêm: "Đã có người chết vì Cúp các quốc gia châu Phi, nhiều người khác bị thương. Chúng tôi không thể làm họ thất vọng và bỏ về như những kẻ hèn nhát".

Trước đó, những tay súng thuộc mặt trận li khai Cabinda (FLEC) đã bắn vào xe bus chở các tuyển thủ Togo sáng thứ bảy, giết chết lái xe và làm bị thương chín người khác. Trong số đó, hai thành viên đoàn Togo thiệt mạng hôm qua, còn một người bị thương nặng, được đưa sang Nam Phi chữa trị.

Một bộ trưởng Togo cho biết, chính phủ quyết định rút đội tuyển khỏi CAN 2010, sẽ khai mạc lúc 23h tối nay, vì "thảm kịch đã xảy ra".

Hoài Nam
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá