Adriano 'giành' giải Bidone d’Oro

TPO - Tiền đạo của Inter đã được bình chọn là người chiến thắng của giải thưởng Bidone d’Oro hay còn gọi là Golden Bin (Chiếc thùng vàng) dành cho cầu thủ... dở nhất Serie A.

“Giải thưởng” hàng năm này bắt đầu xuất hiện từ năm 2003 khi tiền đạo Rivaldo trở thành người đầu tiên được đài Catersport Radio 2 của Italy “trao” danh hiệu này.

Tiền đạo Adriano đã nhận được gần 20% số lượng phiếu bầu, gần gấp đôi những gì người đồng hương Nelson Dida, thủ thành của AC Milan nhận được.

Hai vị trí tiếp theo đều thuộc về những cầu thủ thuộc biên chế của AC Milan là Ronaldo, người vẫn đang vật lộn với chấn thương cùng Ricardo Oliveira, cầu thủ đã bị đẩy sang Real Zaragoza theo một hợp đồng cho mượn.

Mặc dù “giải thưởng” này được coi là một sự xấu hổ đối với bất kỳ ngôi sao nào, nhưng nó cũng được coi là dấu mốc giúp những cầu thủ đang đạt phong độ tồi tệ trở lại với chính mình.

Điển hình là sự hồi sinh của Christian Vieri (người giành giải năm 2004) và Nicola Legrottaglie (năm 2005) và cả hai đều đang có một mùa bóng thành công.

Top 10 cầu thủ được bình chọn nhiều nhất

1. Adriano (Inter) 19.98%

2. Nelson Dida (Milan) 10.86%

3. Ronaldo (Milan) 8.48%

4. Ricardo Oliveira (Real Zaragoza) 6.58%

5. Tiago Mendes (Juventus) 5.99%

6. Antonio Cassano (Sampdoria) 5.89%

7. Luis Jimenez (Inter) 5.52%

8. Diego Tristan (Livorno) 4.68%

9. Francesco Coco (Retired) 4.51%

10. Alberto Gilardino (Milan) 3.16%

Hoàng Tùng
Channel4

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá