AFF nói gì về yêu cầu kỳ quặc của tuyển Malaysia?

Theo Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) Ahmad Azzuddin, yêu cầu kỳ quặc của Malaysia có được thay đổi hay không phụ thuộc vào Hội đồng Olympic.

Chủ nhà Malaysia tạo ra luật mới cho bóng đá SEA Games. Ảnh: Đức Đồng.
Chủ nhà Malaysia tạo ra luật mới cho bóng đá SEA Games. Ảnh: Đức Đồng.

“Đúng là có chuyện bóng đá Malaysia yêu cầu được tự chọn bảng đấu tại SEA Games 29. Chúng tôi không thể can thiệp. SEA Games có đặc thù riêng. Chỉ có Hội đồng Olympic, nơi tổ chức cuộc họp các Đoàn tham dự giải mới có thể đưa ra quyết định cuối cùng”, ông Ahmad Azzuddin chia sẻ.

Trong điều lệ sơ bộ gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF, cho môn bóng đá nam của SEA Games diễn ra vào tháng Tám, Malaysia được quyền chờ các đội bốc thăm rồi tự chọn bảng đấu cho mình. Điều này mang lại lợi thế lớn cho chủ nhà bởi họ có thể né bảng đấu mạnh, hoặc chọn bảng chỉ có năm đội để tránh mất sức khi vào bán kết.

“Luật này quả thực là chưa từng có. Nhưng, dù liên quan đến môn bóng đá của các đội trong khu vực, AFF không thể làm gì”, ông Ahmad Azzuddin nói thêm.

Trước đây, hai đội nhất và nhì kỳ SEA Games gần nhất sẽ được phân làm hạt giống hai bảng đấu. Các đội còn lại sẽ bốc thăm để xác định vị trí của mình.

Luật mà Malaysia đưa ra khá vô lý, nhưng theo thông lệ, chủ nhà SEA Games thường được quyền tự quyết rất nhiều. Phổ biến nhất là tình trạng gạt bỏ các môn Olympic để đưa vào thi đấu những môn thế mạnh của mình.

AFF nói gì về yêu cầu kỳ quặc của tuyển Malaysia? - ảnh 1

Hai cầu thủ HAGL có thể khiến Hữu Thắng thất bại tại SEA Games 29

Là niềm hy vọng lớn nhất ở khu vực giữa sân đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 29, bộ đôi tiền vệ Tuấn Anh-Xuân Trường có thể khiến kế hoạch của HLV Hữu Thắng sụp đổ nếu không được sử dụng đúng cách và hợp lý.

AFF nói gì về yêu cầu kỳ quặc của tuyển Malaysia? - ảnh 2

Malaysia quy định kỳ quặc, Việt Nam có thể gặp khó ở SEA Games 29

Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng có thể rơi vào bảng đấu khó khăn tại SEA Games 29 với quy định "không giống ai" của BTC nước chủ nhà Malaysia.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá