Ai sẽ đá chính ở trận đấu đội tuyển Việt Nam - Syria?

Qua trận đấu tập giữa đội tuyển Việt Nam với đội tuyển U21, và với thói quen của HLV Nguyễn Hữu Thắng trong thời gian qua, có thể hình dung phần nào đội hình mà ông Thắng sẽ sử dụng trong trận đấu với Syria vào ngày 31/5 tới đây.

Công Vinh và Công Phượng có thể sẽ không cùng có tên trong đội hình xuất phát của đội tuyển Việt Nam (ảnh: Gia Hưng)
Công Vinh và Công Phượng có thể sẽ không cùng có tên trong đội hình xuất phát của đội tuyển Việt Nam (ảnh: Gia Hưng)

Trong khung thành, thủ môn Nguyên Mạnh không có người cạnh tranh xứng đáng. Thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm chưa tạo được ấn tượng đáng kế, trong khi Phí Minh Long có lẽ là giải pháp cho SEA Games 2017, chứ không phải là sự lựa chọn của hiện tại.

So về năng lực, kinh nghiệm cũng như độ ổn định, Nguyên Mạnh hơn hẳn 2 người còn lại, nên có thể từ đây đến AFF Cup 2016, nếu không gặp chấn thương hoặc sự cố quá bất ngờ, Nguyên Mạnh sẽ là thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam.

Ngay phía trên thủ môn Nguyên Mạnh có thể sẽ là cặp trung vệ Ngọc Hải và Đinh Tiến Thành. Sau khi Hoàng Thịnh chấn thương và phải rời đội tuyển, Quế Ngọc Hải thường xuyên được kéo lên đá tiền vệ phòng ngự trong các buổi tập.

Tuy nhiên, đấy là trước khi Huy Hùng được gọi bổ sung. Giờ thì HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có tiền vệ trung tâm của Quảng Nam, nên ông hoàn toàn yên tâm để trả Ngọc Hải về vị trí trung vệ sở trường.

Trong khi đó, Đinh Tiến Thành được đánh giá cao hơn Ngọc Thịnh về yếu tố kinh nghiệm, do từng khoác áo đội tuyển quốc gia trước đây, nên khả năng Tiến Thành sẽ được ra sân ngay từ đầu, bên cạnh Ngọc Hải.

Ở 2 biên, Đình Hoàng và Văn Thanh nhiều ưu thế hơn các cầu thủ khác ở vị trí hậu vệ phải và hậu vệ trái. Riêng Văn Thanh hiện còn được đánh giá là ăn ý với các đồng đội chơi ở hàng tiền vệ, vốn đa phần xuất thân từ CLB HA Gia Lai giống như anh.

Nơi tuyến giữa, khả năng cặp tiền vệ từng nổi lên từ giải U19 Đông Nam Á năm 2013 là Tuấn Anh và Xuân Trường được tái hợp, đá ngay phía trước tiền vệ phòng ngự Huy Hùng.

Các vị trí tiền vệ tấn công sẽ thuộc về Văn Quyết và Thành Lương, những cầu thủ vừa có thể tham gia tấn công ở biên, vừa có thể đá nhô cao như những tiền đạo lùi, ngay phía sau trung phong duy nhất của đội bóng trong tay HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Vị trí trung phong duy nhất đấy không khó đoán sẽ thuộc về Công Vinh, bởi không ai ở đội tuyển hiện nay, ngoài chân sút gốc xứ Nghệ, sở trường đá tiền đạo cắm.

Với cách bố trí đội hình này, có thể HLV Nguyễn Hữu Thắng tạm thời sẽ để cầu thủ nổi tiếng nhất nước hiện giờ là Công Phượng ngồi trên băng ghế dự bị. Công Phượng chỉ mới trở lại cùng đội tuyển, chưa có phong độ và thể lực tốt nhất. Thành ra, HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ không mạo hiểm tung anh vào sân ngay từ đầu.

Tuỳ vào diễn biến trên sân, HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ để Công Phượng thi đấu ở những thời điểm thích hợp, vừa gây đột biến cho lối chơi của đội tuyển Việt Nam, vừa tránh cho Công Phượng khỏi cảnh đua sức bất lợi với đối thủ ngay từ đầu.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng