Sự kiện: V-League 2008

Ai sẽ tranh vé vớt?

TP - Ở V-League 2008, sau khi hai đội bóng Thủ đô HP.HN và Hà Nội.ACB đã chính thức giành hai vé xuống thẳng hạng Nhất ở mùa giải năm sau, tâm điểm sự chú ý của dư luận lúc này bên cạnh cuộc đua đến ngôi vô địch còn là cuộc đua tránh suất tham dự trận đấu tranh vé vớt với đội đứng thứ ba của giải hạng Nhất 2008.

Về mặt lý thuyết lúc này có tới năm đội bóng đang có nguy cơ phải đi đá playoff là HA.GL (33 điểm), TCDK.SLNA (32 điểm), XMCT.Thanh Hóa (29 điểm), B.Bình Định, ĐPM.Nam Định (cùng 28 điểm).

Tuy nhiên, với thực lực và khoảng cách 4-5 điểm so với các đội xếp sau trong khi V-League 2008 chỉ còn hai vòng đấu nữa là kết thúc, khả năng HA.GL và TCDK.SLNA đi đá play-off là rất nhỏ. Bởi vậy, nhiều khả năng chỉ còn XMCT.Thanh Hóa, ĐPM.Nam Định và B.Bình Định “đùn đẩy” nhau chiếc vé này.

Về mặt điểm số và lịch thi đấu, B.Bình Định rõ ràng đang là đội gặp nhiều khó khăn nhất bởi lúc này thầy trò HLV Nguyễn Ngọc Thiện đang kém XMCT.Thanh Hóa 1 điểm và kém ĐPM.Nam Định về hiệu số (cả hai cùng được 28 điểm, cùng hòa nhau cả hai trận lượt đi-lượt về với tỷ số 0-0 nhưng hiệu số của ĐPM.Nam Định hiện là 22-30 trong khi của B.Bình Định là 31-41).

Ngoài ra, B.Bình Định còn gặp bất lợi khi trong hai trận đấu còn lại của mùa giải, họ đều sẽ phải đá trên sân khách trong khi XMCT.Thanh Hóa và ĐPM.Nam Định mỗi đội đều còn một trận được đá trên sân nhà và đều ở vòng đấu cuối cùng.

Về các đối thủ còn lại, đội bóng đất võ sẽ có những chuyến làm khách “lành ít dữ nhiều” lần lượt trên “chảo lửa” Gò Đậu của Bình Dương ở vòng 25 và trên “chảo lửa” Lạch Tray của XMHP ở vòng 26 trong bối cảnh hai đội bóng này đang rất khát điểm để chạy đua với nhau đến chức vô địch V-League 2008. Bởi vậy, khả năng kiếm được điểm của đội bóng đất võ từ hai trận đấu này là không nhiều.

Trong khi đó, ĐPM.Nam Định chỉ phải gặp đội đã chính thức rớt hạng là Hà Nội.ACB (vòng 25) và đội bóng không còn động lực thi đấu là HA.GL (vòng 26). XMCT.Thanh Hóa cũng sẽ có hai trận đấu dễ thở với K.Khánh Hòa (vòng 25) - đội bóng đã an phận ở giữa bảng xếp hạng và gặp HP.HN đã chính thức rớt hạng trên sân nhà (vòng 26).

Xét một cách khách quan thì khả năng để ĐPM.Nam Định và XMCT.Thanh Hóa giành được ít nhất 4 điểm ở hai trận đấu tới là rất lớn trong khi đó B.Bình Định khó có cửa kiếm được nhiều hơn hai điểm trước hai ứng cử viên của chức vô địch V-League 2008 Bình Dương và XMHP.

Bởi vậy, nếu không có gì bất ngờ xảy ra thì chiếc vé tham dự trận play-off của mùa giải 2008 sẽ thuộc về B.Bình Định sau khi kết thúc vòng đấu thứ 26.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng