Ai trách, trách ai?!

TP - Khi được phép nói lời sau cùng trong phiên toà sơ thẩm xét xử vụ một số cầu thủ V.Ninh Bình tham gia dàn xếp tỷ số ở AFC Cup 2014, tất cả các cầu thủ bị can đều nói lời xin lỗi tới bầu Trường, ông chủ đội bóng V.Ninh Bình, cùng VFF và người hâm mộ, nhưng không thấy ai gửi lời xin lỗi tới HLV Nguyễn Văn Sỹ, ông thầy từng hết mực tin tưởng và bảo vệ các học trò của mình nhưng rút cục lại bị họ “phản bội”.

Hành động thiếu suy nghĩ của một số cầu thủ V.Ninh Bình đã phá huỷ tương lai của các đồng nghiệp ở cùng CLB, và khiến cho HLV trưởng của họ bây giờ đang đứng trước nguy cơ thất nghiệp, vì CLB V.Ninh Bình đã bị giải tán vô thời hạn và chẳng biết khi nào đội bóng này mới tập trung trở lại.

Có rất nhiều người trong số nhóm cầu thủ nhúng chàm đã được HLV Văn Sỹ hết lòng cưu mang, giúp đỡ khi họ rơi vào cảnh bơ vơ không nơi nương tựa, nhưng không những không đền đáp được tấm lòng của người anh người thầy, những cầu thủ này còn mắc phải tội lỗi “tày đình” khiến HLV Văn Sỹ rơi vào cảnh “nuôi ong tay áo”.

Vậy mà khi được nói lời sau cùng, không một cầu thủ nào gửi lời xin lỗi tới HLV Văn Sỹ. Cũng phải nói rằng xưa nay HLV Văn Sỹ luôn được biết đến như là một nhà cầm quân có tính tình hiền lành, ít khi sử dụng biện pháp quản lý theo kiểu kỷ luật sắt với các cầu thủ.

Có lẽ vì thế mà một số cầu thủ V.Ninh Bình đã lợi dụng cơ hội này để làm bậy, bởi họ biết rằng mình được HLV trưởng tin tưởng và không sử dụng các kênh giám sát “ngoài luồng” để quản lý mình. Tuy nhiên, bản thân V.Ninh Bình cũng là đội bóng nổi tiếng phức tạp.

Vì thế, suy cho cùng thì HLV Văn Sỹ hay các cầu thủ cũng đều chỉ là nạn nhân của chính sách làm bóng đá theo kiểu không giống ai ở Ninh Bình mà thôi. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá