Ai vô địch, ai xuống hạng?

TP - Chức vô địch V-League 2012 chỉ còn là sự tranh đua giữa 2 đội bóng của bầu Hiển là SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T. Ở cuộc đua trụ hạng, ngoại trừ V.Hải Phòng, cả 3 đội bóng TĐCS Đồng Tháp, K.Kiên Giang và K.Khánh Hòa đều cần điểm để thoát hiểm.

Ai vô địch, ai xuống hạng?

> Đà Nẵng vẫn đầu, khúc đuôi không thay đổi

TĐCS Đồng Tháp (trắng) hy vọng lợi thế sân nhà sẽ giúp họ có được 3 điểm quan trọng trước Hà Nội T&T. Ảnh: VSI
TĐCS Đồng Tháp (trắng) hy vọng lợi thế sân nhà sẽ giúp họ có được 3 điểm quan trọng trước Hà Nội T&T. Ảnh: VSI.

Có 2 trận rất căng thẳng là K.Kiên Giang-SHB Đà Nẵng và TĐCS Đồng Tháp-Hà Nội T&T, ở đó một đội tranh vô địch đối đầu với đội chống xuống hạng.

Cuộc đua tranh chức vô địch giữa SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T sẽ diễn ra căng thẳng khi mỗi đội đều gặp phải đối thủ quyết thắng, cần điểm để trụ hạng ngay trên sân nhà.

Mục tiêu của SHB Đà Nẵng chắc chắn sẽ là 3 điểm để tiếp tục vững vàng ở vị trí số một, trong lúc mục tiêu của chủ nhà Kiên Giang cũng là 3 điểm để bứt lên.

Xét về mọi mặt, SHB Đà Nẵng không có bất cứ lý do gì để nương chân với K.Kiên Giang. SHB Đà Nẵng có lợi thế về điểm số trong chiến dịch xưng vương, nhưng đội quân của HLV Lại Hồng Vân từng gây rất nhiều khó khăn cho SHB Đà Nẵng ở lượt đi và trận lượt về này họ phải đá 200% sức lực.

Tương tự, thử thách dành cho Hà Nội T&T cũng rất lớn, khi đối thủ của họ là thầy trò HLV Trần Công Minh trên sân nhà Cao Lãnh.

Đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng đã chơi không thật tốt trong 2 trận đấu liên tiếp gần đây, nhưng giữa Hà Nội T&T với TĐCS Đồng Tháp vẫn là một khoảng cách khá lớn về chuyên môn, mà lợi thế sân nhà của Đồng Tháp là chưa đủ để bù đắp.

Về mặt lịch sử, Hà Nội T&T làm khách TĐCS Đồng Tháp đều trắng tay trong cả 3 mùa gần đây. Ngay cả khi mất trung vệ Thanh Hào và tiền đạo Sunday do án treo giò, sân Cao Lãnh dường như vẫn là nơi dễ đến khó về đối với Hà Nội T&T, đặc biệt khi Hà Nội T&T đang bị chấn thương hàng loạt trụ cột như Hồng Tiến, Văn Biển, Sỹ Cường.

Khánh Hòa cũng đang nằm trong vòng xoáy trụ hạng và nếu bại trận trước HAGL thì rất có thể Khánh Hòa phải nối gót Hải Phòng xuống hạng.

Hai năm gần đây trên sân nhà, Khánh Hòa luôn giành chiến thắng trước HAGL trong khuôn khổ V-League nhưng ở thời điểm này có vẻ như mọi thứ đều thay đổi. HAGL đã nguy hiểm hơn với sự trở lại ấn tượng của Evaldo, hơn nữa họ có thể trụ hạng thành công ngay sau vòng đấu này.

Dù vậy, Khánh Hòa xem ra có vẻ dễ thở hơn cả, khi đối thủ của họ cũng khó mà xuống hạng và không có mục tiêu cụ thể nào để phấn đấu vì không có cửa tranh chấp huy chương hay chức vô địch.

Cộng thêm việc K.Khánh Hòa luôn đá tốt mỗi khi gặp HAGL trên sân nhà, đội bóng phố biển có thể hy vọng vào một kết quả thuận lợi trước đội bóng phố núi.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá