Al Qahtani - Cầu thủ châu Á xuất sắc năm 2007

TPO - Tuyển thủ Saudi Arabia, tiền đạo Yasser Al Qahtani, đã giành danh hiệu Cầu thủ châu Á xuất sắc nhất năm 2007, còn Iraq là đội tuyển quốc gia xuất sắc nhất.

Yasser al Qahtani ôm hôn phần thưởng cao quý của AFC. Ảnh: AP
Tiền đạo săn bàn như máy Al Qahtani với biệt danh "Kẻ bắn tỉa" (The Sniper) đã đánh bại 2 đối thủ nặng ký của Iraq là Nashat Akram và Younis Mahmoud.

Anh đuợc trao danh hiệu này tại Sydney (Australia) vừa diễn ra cách đây ít giờ đồng hồ. Như vậy, Al Qahtani trở thành cầu thủ thứ tư của Saudi Arabia giành danh hiệu cá nhân cao quý nhất đối với một cầu thủ châu Á.

Trong khi đó, nhờ thành tích lên ngôi vô địch lần đầu tiên sau khi tạo một loạt bất ngờ trước đó tại Asian Cup 2007 đội tuyển quốc gia Iraq được bầu là Đội bóng xuất sắc nhất năm.

Ngoài ra, cựu Chủ tịch UEFA Lennart Johansson đã được trao giải thưởng "Viên kim cương châu Á" (Diamond of Asia) với những đóng góp của ông cho bóng đá châu Á thời gian qua.

Lennart Johansson bắt đầu góp sức mình cho sự phát triển bóng đá châu Á khi ông rời cương vị Chủ tịch UEFA sau 17 năm (thua huyền thoại Pháp Michel Platini ở cuộc bầu Chủ tịch hồi tháng 1).

Còn HLV Rauf Inileev của đội tuyển Ubzkekistan giành danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm 2007.

TT
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá