Sự kiện: Premiership 2007-2008

Alan Smith đến Newcastle

Vượt qua nhiều đối thủ khác, cuối cùng Newcastle đã chiến thắng trong cuộc chạy đua giành chữ ký của tiền đạo Manchester United Alan Smith với mức giá chuyển nhượng vào khoảng 3,5 triệu bảng.

HVL Sam Allardyce chú ý Smith kể từ sau khi tiền đạo tuyển Anh tuyên bố anh đã không nhận được một đề nghị gia hạn hợp đồng nào từ phía United. Bên cạnh đó, quý ngài "Big Sam" cũng muốn có sự phục vụ của bộ đôi trung vệ MU Mikael Silvestre và Wes Brown nhưng không thành công.

Smith luôn mong muốn được ở lại sân Old Trafford và nhiều lần thúc giục MU ký hợp đồng mới, tuy nhiên anh đã không nhận được sự hồi âm nào từ phía BLĐ CLB và Sir Alex Ferguson.

Đến MU từ Leed năm 2004 với giá chuyển nhượng 7 triệu bảng, Alan Smith đã được kỳ vọng rất nhiều, tuy nhiên do thường xuyên bị chấn thương nên anh đã không thể bảo đảm cho mình một vị trí chính thức trong đội hình của "Quỷ đỏ". Chính vì vậy, với quyết định chuyển đến Newcastle, anh hy vọng mình sẽ có nhiều cơ hội được ra sân hơn.

Smith mong sớm tìm lại được phong độ vốn có của mình trước khi bị gãy chân trong trận gặp Liverpool vào tháng 2/2006, chấn thương đã khiến anh phải nghỉ thi đấu suốt 7 tháng.

Mặc dù đã có rất nhiều CLB chạy đua để có được chữ ký của Smith, trong đó phải kể đến Tottenham - một trong những CLB đầu tiên đánh tiếng muốn có Smith, Aston Villa hay Middlesbrough, tuy nhiên Newcastle mới là người chiến thắng cuối cùng.

Theo TN/Mirror

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá