Alex Ferguson: Nhận huấn luyện tuyển Anh như cầm ly rượu độc

TPO - Chiến lược gia của Manchester United – ông Alex Ferguson - khẳng định, chức huấn luyện trưởng đội tuyển quốc gia Anh giống như “ly rượu độc” mà cả đời ông không muốn động tới.

Alex Ferguson: Nhận huấn luyện tuyển Anh như cầm ly rượu độc

Ông Ferguson tiết lộ, hai lần được mời dẫn dắt đội tuyển Anh nhưng ông đều từ chối.

“Nhận công việc đó chẳng khác nào nhận ly rượu độc. Tôi cho rằng, đó là công việc tồi tệ. Hơn nữa, việc tôi là người Scotland có thể sẽ khiến nhiều cổ động viên Anh không hài lòng” - ông Ferguson nói.

Sau thất bại nghiệt ngã của đội tuyển Anh tại World Cup 2010, ông thầy Fabio Capello đang hứng chịu rất nhiều lời chỉ trích từ dư luận, đồng thời đứng trước nguy cơ bi sa thải.

Nhà cầm quân của MU khẳng định, ông chẳng hề hứng thú gì với với chiếc ghế huấn luyện trưởng tuyển quốc gia Anh, kể cả khi Liên đoàn Bóng đá nước này có mời ông lần nữa.

Ông Ferguson cũng cho rằng, huấn luyện viên Fabio Capello không hoàn toàn phải chịu trách nhiệm về màn trình diễn đáng thất vọng của tuyển thủ Anh trên đất Nam Phi.

Theo ông, lịch thi đấu dày đặc trong nước và các chấn thương liên tiếp khiến các cầu thủ Tam Sư bước vào World Cup 2010 với tình trạng thể lực không như ý.

Thanh Huyền tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá