Alexis Sanchez bỏ túi 40 triệu bảng, tiếp tục ở lại Arsenal

TPO - Ban lãnh đạo Arsenal và cá nhân Alexis Sanchez đã đạt được những thỏa thuận cơ bản về một bản hợp đồng mới. Theo đó, chân sút người Chile sẽ ký hợp đồng thêm 5 năm, tức kéo dài tới 2021 và nhận mức lương lên tới 150.000 bảng/tuần.

Alexis Sanchez sắp được Arsenal tăng lương.
Alexis Sanchez sắp được Arsenal tăng lương.
Kể từ đầu mùa tới giờ, Alexis Sanchez thể hiện một phong độ vô cùng chói sáng, với việc đã ghi 7 bàn thắng và 3 đường kiến tạo cho Arsenal, giúp CLB chia sẻ ngôi đầu Premier League với Man City. Chứng kiến sự ổn định của tiền đạo người Chile, cả M.U và Real Madrid đã đánh tiếng quan tâm. Theo đó, họ sẵn sàng trả không dưới 50 triệu bảng để thuyết phục “Pháo thủ” nhà người, đồng thời cũng hứa trả Alexis Sanchez mức lương hậu hĩnh.

Arsenal không hề muốn mất một ngôi sao đặc biệt quan trọng như Alexis Sanchez, vậy nên thời gian qua họ liên tục có những động thái nhằm thuyết phục tiền đạo 26 tuổi này gia hạn. Trong khoảng 3 tuần trở lại, hai bên đã có những cuộc tiếp xúc và mọi chuyện diễn ra rất suôn sẻ. Theo tiết lộ, nếu không có gì thay đổi, nội trong tháng này Alexis Sanchez sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng gia hạn thêm 5 năm với Arsenal, tức kéo dài tới 2021.

Trong bản hợp đồng mới, mức lương của Alexis Sanchez sẽ tăng từ 130.000 bảng/tuần lên 150.000 bảng/tuần. Tức là là mỗi năm anh nhận 7,8 triệu bảng và trong 5 năm tới sẽ bỏ túi tổng cộng gần 40 triệu bảng. Mức lương 150.000 bảng/tuần cũng giúp siêu sao người Chile trở thành cầu thủ có thu nhập cao nhất Arsenal.

Được biết, một khi chốt xong tương lai của Alexis Sanchez, Arsenal sẽ chuyển qua kế hoạch thuyết phục Mesut Ozil gia hạn hợp đồng thêm 2 năm và tăng lương cho tiền vệ người Đức từ 140.000 bảng/tuần lên 160.000 bảng/tuần nhằm. Cũng như Alexis Sanchez, từ đầu mùa tới giờ, Ozil thể hiện một phong độ vô cùng chói sáng. Anh đã có tổng cộng 11 đường kiến tạo thành bàn và thiết lập rất nhiều kỷ lục đáng ngưỡng mộ tại Premier League.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá