Alfred Riedl: Tôi đến đây để phụng sự cho bóng đá VN

"Cho dù ai lãnh đạo VFF thì tất cả đều có một mục đích chung là đưa bóng đá VN phát triển. Ngay bản thân tôi tới đây cũng vì mục tiêu đó..." HLV A. Riedl trao đổi với phóng viên sau lễ ký hợp đồng chiều qua, 26/4

HLV A. Riedl lần thứ 3 trở thành HLV ĐTQGVN. Liệu lần này ông có mang lại một tấm HCV cho bóng đá VN?

Bản hợp đồng chính thức đưa ông A. Riedl lần thứ 3 trở thành HLV trưởng ĐTQG VN.

Ngay sau lễ ký hợp đồng, HLV Riedl đã có cuộc trao đổi thẳng thắn với các PV về lần thứ 3 dẫn dắt ĐTQG VN.

Bản hợp đồng ông ký khi BCH VFF khóa 4 đã sắp kết thúc. Điều đó có nghĩa ông sẽ phải cộng tác với “ông chủ” mới gần như trong suốt khóa 5 dù họ không phải là người lựa chọn ông. Vậy ông có cảm thấy khó khăn khi làm việc trong hoàn cảnh như vậy?

Tôi hoàn toàn không thấy có chút khó khăn nào hết. Tại sao tôi phải bận tâm về việc ai sẽ lãnh đạo VFF? Tất cả chúng ta đều phải thừa nhận một thực tế là cho dù ai lãnh đạo VFF thì tất cả đều có một mục đích chung là đưa bóng đá VN phát triển, tất cả đều phụng sự cho bóng đá VN. Ngay bản thân tôi tới đây cũng là vì mục tiêu đó.

Trong 2 lần dẫn dắt ĐTQG trước đây, ông đều là người thất bại trong cả 3 lần đưa BĐVN vào trận chung kết. Lần này ông sẽ thực hiện quyết tâm mang về một danh hiệu cho bóng đá VN thế nào và nếu lại thất bại, ông sẽ nói gì với người hâm mộ VN?

Tôi xin nói rằng để tới được ngôi vô địch một giải đấu như Tiger Cup hay SEA Games, ngoài khả năng chuyên môn, chúng ta còn cần có một chút may mắn. Đáng tiếc là trong 3 lần tôi đưa bóng đá VN vào trận chung kết thì 2 trận ĐTVN thiếu sự may mắn còn 1 lần đối thủ mạnh hơn chúng ta. Cũng vì lý do đó, tôi cùng các cộng sự và cầu thủ sẽ làm hết khả năng trong những giải đấu tới nhưng không thể nói trước điều gì khi chưa diễn ra.

Do vướng các giải đấu, VFF đã từ chối tham gia giải tiền SEA Games, một giải đấu mà bản thân ông cũng đánh giá là rất quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho ĐT Olympic dự SEA Games 23. Liệu ông có đề nghị VFF thay đổi quyết định?

Tôi cho rằng trước đây VN đã có cách chuẩn bị riêng cho những giải đấu lớn. Và chuẩn bị cho SEA Games 23, ĐT Olympic sẽ tham dự các giải Agribank Cup, LG Cup cũng như có thể có một đợt tập huấn tại áo. Đây cũng là một cách chuẩn bị của chúng ta và thêm một điều nữa là chúng ta không nhất thiết phải tham dự mỗi khi có một giải mới. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá