Alonso -  Đừng đổ tại tôi làm Liverpool kém cỏi

TPO - Cựu tiền vệ của Liverpool Xabi Alonso cho rằng sự ra đi của anh không làm ảnh hưởng tới chuỗi trận khởi đầu đáng thất vọng của đội bóng này trong mùa giải ngoại hạng mới.

Xabi Alonso đã chuyển sang Real Madrid với giá 30 triệu Bảng. Ảnh Reuters

Liverpool đã để thua hai trong ba trận đầu tiên tại giải ngoại hạng Anh mùa này, họ gần như không thể để thua thêm trận nào nữa nếu còn muốn giữ tham vọng lật đổ ngai vàng của Man United.

Thất bại 1-2 trước Tottenham, trận đầu ra quân được nhanh chóng lãng quên bằng chiến thắng 4-0 trước Stoke City tại vòng hai, tuy nhiên, trận thua đau đớn trước Aston Villa ngay trên sân Anfield, thất bại đầu tiên ở mặt trận ngoại hạng trên sân nhà sau gần hai năm, đã dội một gáo nước lạnh vào tham vọng của thầy trò HLV Benitez.

Chỉ sau ba vòng Liverpool đã phải nhận số trận thua bằng cả mùa trước, mùa 2008-09 mà họ cán đích ở ngôi Á quân, và các fan tin rằng sức mạnh của Liverpool đã yếu đi nhiều sau khi họ để Xabi Alonso ra đi.

Alonso chuyển sang Real Madrid với giá 30 triệu bảng, vẫn dõi theo từng bước đi của đội bóng cũ, nhưng anh không muốn các fan Liverpool đổ lỗi cho anh là tác nhân gây ra sự khởi đầu kém cỏi của họ.

Anh nói: “Sự khởi đầu đáng thất vọng của Liverpool sau ba trận là không bình thường, nhưng tôi tin sự ra đi của tôi không phải là nguyên nhân chính dẫn tới chuyện đó. Không ai là không thể thay thế, bây giờ mới là đầu mùa và tôi tin đội bóng sẽ sớm lấy lại phong độ”.

Người được HLV Rafael Benitez chọn thay thế Alonso tại sân Anfield, tân bình từ AS Roma Alberto Aquilani, vẫn chưa thể tham gia thi đấu bởi anh cần sáu tuần để hồi phục hoàn toàn chấn thương.

Còn Yossi Benayoun, tiền vệ người Israel được lựa chọn tạm thời thay thế Alonso trong vai trò kiến thiết, đã thừa nhận Liverpool không được phép thua thêm một trận nào nữa.

Anh nói: “Chúng tôi vẫn tin tưởng sẽ cạnh tranh được ngôi vô địch nhưng Liverpool không thể để thua trận nào nữa cho tới cuối mùa. Chúng tôi không muốn thất bại nhưng đã chơi dưới khả năng. Chúng tôi cần chứng tỏ được sức mạnh của một ứng cử viên vô địch”.

Thành Hưng
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá