"Âm mưu" hoàn hảo

Robinho nằng nặc đòi rời Santos chắc hẳn phải khiến Chủ tịch Florentino Perez rất vui vì cuối cùng, mục tiêu của ông cũng sắp được hoàn tất vấn đề bây giờ chỉ là thời gian mà thôi.

Dùng các phương tiện thông tin đại chúng làm phương tiện tiếp cận, Real, với chiêu bài cũ rích, đã... câu được con mồi một cách khá dễ dàng, giống như họ đã từng làm trước đây. Marcelo Teixeira hết kiên nhẫn với những trò làm mình, làm mẩy của Robinho và Santos chỉ còn nước để Robinho ra đi ngay trong kỳ chuyển nhượng này thay vì năm tới như họ vẫn tuyên bố.

Vấn đề lúc này giữa 2 bên chỉ còn là mức phí chuyển nhượng. Chưa biết phía Brazil sẽ đồng ý với khoản tiền trị giá bao nhiêu nhưng dám khẳng định, Real không phải móc hầu bao quá 30 triệu euro như Chủ tịch Teixeira đã “hét” trước đây.

Sang ngày thứ Hai vừa qua, Robinho, trong một bài trả lời phỏng vấn, đã chẳng ngần ngại tuyên bố: “Muốn ra đi”. Và Teixeira, trong phản ứng của mình, đã gần như phải chấp nhận lập tức lời đề nghị về một cuộc đàm phán từ bên kia bán cầu.

Florentino Perez, tất nhiên, đoán trước được sự việc sẽ xảy ra như thế nào bởi thế ông chủ thầu xây dựng lọc lõi chẳng còn tỏ ra quá sốt sắng khi nhận được những thông tin kiểu như trên. “Chúng ta đang nói về một trong những tiền đạo xuất sắc nhất thế giới vào thời điểm này”, đại diện phía Santos nói với phóng viên tờ AS, “Real định trả bao nhiêu cho Gerrard, 35 triệu và họ nhận được câu trả lời thế nào?”.  

Teixeira vẫn tỏ ra khá cương quyết nhưng Real vẫn không mảy may quan tâm, bởi Perez chắc chắn không trả hơn số 25 triệu euro, bất chấp Santos có khăng khăng về chuyện Robinho nằm trong dự án hiện đang nhận được sự quan tâm của của một số tập đoàn tài chính ở Brazil.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Santos cũng tỏ ra rất không đồng ý với thái độ mà ông cho là “ngạo mạn” của phía Real, khi Perez uỷ nhiệm toàn bộ công việc đàm phán cho 2 người đại diện Juan Figer và Ribeiro.

Trong khi, theo lời của đại diện Santos tuyên bố trên tờ AS thì lần cuối cùng, 2 ông Teixeira và Florentino gặp nhau là hồi năm 2001. Và trong những lần gặp nhau thì bao giờ “Real coi như họ đang nói chuyện với đại diện của những đội bóng đến từ thế giới thứ ba”.

Thế nhưng, ngay cả khi mối quan hệ giữa 2 bên đã rất xấu đi, Teixeira cũng chẳng có cách giải quyết nào thoả đáng hơn để ngăn cản Real không ve vãn cầu thủ của mình. Perez đã quá khôn ngoan để lấy sự hào nhoáng của Real Madrid ra làm mồi nhử.

Và lẽ đương nhiên, họ sắp thành công bởi Robinho sẽ không dừng... “giở trò” nếu chưa được ban lãnh đạo Santos chấp nhận cho chuyển sang thi đấu trong màu áo trắng. Một “âm mưu” đã được thực hiện, một cách không thể hoàn hảo hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá