Ấm ức vì bị loại, U23 Trung Quốc tính khiếu nại trọng tài

TPO - Quá ấm ức khi chứng kiến U23 Trung Quốc thua ngược U23 Qatar trong một trận đấu các cầu thủ áo đỏ nhận 1 thẻ đỏ và 7 thẻ vàng, đồng thời chơi thiếu người trong suốt hiệp 2, LĐBĐ Trung Quốc đã tính tới khả năng khiếu nại trọng tài Alireza Faghani lên LĐBĐ châu Á (AFC).

U23 Trung Quốc thất vọng khi thua ngược U23 Qatar.
U23 Trung Quốc thất vọng khi thua ngược U23 Qatar.

Trong trận đấu quyết định với U23 Qatar, các cầu thủ Trung Quốc đã nhập cuộc tốt, thi đấu áp đảo và sớm có bàn dẫn trước. Thế nhưng sau khi He Chao bị đuổi khỏi sân ở cuối hiệp 1, họ đã không còn duy trì được ưu thế. Thay vào đó, các cầu thủ áo đỏ phải lùi về phần sân nhà cố thủ trước khi thua ngược 1-2.

Thất bại khiến U23 Trung Quốc trở thành đội chủ nhà đầu tiên trong lịch sử rời VCK U23 châu Á ngay sau vòng bảng. Điều này khiến các cầu thủ, giới truyền thông lẫn CĐV rất thất vọng.

Khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, một nhóm cầu thủ của U23 Trung Quốc lao về phía tổ trọng tài, nhất là trọng tài chính Alireza Faghani để phản ứng. Trận này, vị "vua áo đen" người Iran đã tạo ra “cơn mưa thẻ” khi rút ra 7 thẻ vàng (5 trong hiệp 1) và 1 thẻ đỏ dành riêng cho U23 Trung Quốc.

Trả lời trang tin SINA, một thành viên ban huấn luyện U23 Trung Quốc bức xúc nói: “Các bạn đều đã thấy, chúng tôi phải chống lại "12 cầu thủ" đội bạn. Chúng tôi không đáng thua ở trận đấu này.”

Trái ngược với sự bức xúc của vị trợ lý, HLV trưởng U23 Trung Quốc – Massimiliano Maddaloni bình tĩnh chấp nhận kết quả và ông không có nhận xét gì về các trọng tài.

Nguồn tin từ SINA cho biết, LĐBĐ Trung Quốc sẽ gửi đơn khiếu nại lên AFC để làm rõ cách điều hành trận U23 Trung Quốc – U23 Qatar của ông Alireza Faghani. Rõ ràng, họ khó có thể nuốt trôi được việc U23 Trung Quốc là chủ nhà của giải, lại có sự chuẩn bị chu đáo, mà bị loại ngay sau vòng bảng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá