Ăn mừng kiểu phát-xít, Anelka bị treo giò 5 trận?

TPO - FA đã xem lại băng ghi hình trận đấu giữa West Ham - West Brom và đưa ra nhận định, hành động ăn mừng kiểu phát-xít của Nicolas Anelka là không thể chấp nhận được.

Ăn mừng kiểu phát-xít, Anelka bị treo giò 5 trận?

Đêm thứ 7 vừa qua, West Brom có chuyến làm khách tới sân của West Ham. Một trận đấu kịch tính và có 6 bàn thắng được ghi, chia đều cho hai đội. Nicolas Anelka của West Brom trở thành nhân vật đáng chú ý nhất. Không chỉ lập cú đúp, tiền đạo 34 tuổi người Pháp còn có hành động ăn mừng bàn thắng rất phản cảm.

Anelka và kiểu chào được cho là ủng hộ chủ nghĩa phát-xít
Anelka và kiểu chào được cho là ủng hộ chủ nghĩa phát-xít.

Cụ thể, sau khi ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho West Brom, Anelka đã duỗi thẳng tay và dùng tay còn lại đập vào bắp tay duỗi thẳng. Đây là kiểu chào theo kiểu phát xít Đức. Vì hành động phản cảm ấy, cựu tiền đạo Chelsea đã bị các CĐV la ó, đồng thời bị “ném đá” tới bời sau trận đấu. Ngay cả LĐBĐ Anh (FA) cũng đã vào cuộc.

Trong một thông báo mới nhất, Tiểu ban kỷ luật của FA khẳng định, họ đã xem lại toàn bộ băng ghi hình trận đấu giữa West Ham - West Brom, đồng thời nhận thấy, hành động ăn mừng kiểu phát-xít của Anelka là rất phản cảm. Một cuộc họp đã được tiến hành để đưa ra án phạt với Anelka.

Theo tiết lộ, những thành viên của Tiểu ban kỷ luật đã nhất trí thông qua án treo giò 5 trận đối với Anelka và giờ họ chỉ còn chờ báo cáo chính thức từ trọng tài chính điều khiến trận đấu ấy để đưa ra thông báo cuối cùng. Nếu bị cấm thi đấu 5 trận, tiền đạo kỳ cựu người Pháp sẽ phải nghỉ thi đấu tới tận tháng 2 năm sau.

Anelka và lãnh đạo West Brom rất lo lắng trước động thái quyết liệt từ FA. Trả lời báo chí, Anelka không ăn mừng theo kiểu phát-xít, mà nó chỉ đơn thuần là kiểu chào mà anh dành cho Dieudonne, diễn viên hài người Pháp đồng thời là bạn thân của mình.

Phía West Brom cũng tuyên bố, nếu FA đưa ra án phạt nặng với Anelka, họ sẽ kháng án đến cùng. Theo những người có trách nhiệm ở West Brom, cách chào của Anelka chỉ mang tính bột phát, và như cách anh giải thích, nó chỉ là kiểu chào tri ân bạn bè, đồng thời cho rằng FA đã quá cứng nhắc trong việc xem xét các vấn đề.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá