Án phạt nặng cho CĐV Hải Phòng?

TP - LĐBĐVN (VFF) đang đứng trước yêu cầu xử lý nghiêm hành vi đốt pháo sáng của CĐV Hải Phòng chiều 21/4. Tuy nhiên, kỷ luật ra sao để ngăn chặn được vi phạm của CĐV Hải Phòng sẽ là câu hỏi khó với VFF.

CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên khán đài sân Hàng Đẫy tối 21/4 Ảnh: NHƯ Ý
CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên khán đài sân Hàng Đẫy tối 21/4 Ảnh: NHƯ Ý
BTC sân phản ứng chậm
Chiều 21/4, CLB Hà Nội gặp Hải Phòng ở lượt trận 6 Wake Up 247 V-League 2019. Đây được xác định là trận cầu “đinh” do lịch sử đối đầu căng thẳng giữa đôi bên.
Tuy nhiên trên khán đài sân Hàng Đẫy đã vắng mặt hầu hết các lãnh đạo VFF và VPF. Theo phân công công việc, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú đang ở TP Hồ Chí Minh. Phó chủ tịch HĐQT VPF Trần Mạnh Hùng báo ốm. Ông Hùng cũng là Chủ tịch CLB Hải Phòng. TTK VFF Lê Hoài Anh, đại diện cao nhất của VFF theo kế hoạch có mặt ở sân nhưng sau đó có việc riêng nên cũng không tham dự.

Báo châu Á đưa tin vụ sân Hàng Đẫy chìm trong pháo sáng

Tờ Fox Sports Asia cho rằng, hành động đốt pháo sáng của các CĐV trong trận CLB Hà Nội-Hải Phòng tại vòng 6 V.League 2019 là hành vi vượt quá tầm kiểm soát và gây gián đoạn trận đấu.

Từ đầu trận đấu, CĐV Hải Phòng bắt đầu đốt pháo sáng. Cho tới khi thủ môn Văn Toản đẩy thành công quả 11m của Pape Omar ở cuối hiệp 1, CĐV Hải Phòng bắt đầu đốt rất nhiều pháo sáng, khói bay mù mịt một góc khán đài. Nhiều CĐV quá khích còn ném cả pháo sáng xuống đường piste và mặt cỏ, khiến trận đấu bị gián đoạn.
Đáng nói, dù hành vi vi phạm của CĐV Hải Phòng diễn ra từ đầu trận đấu nhưng lực lượng an ninh sân Hàng Đẫy đã không thể ngăn chặn cũng như kiểm soát được tình hình.
Trưởng ban Kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành hôm qua cho biết, ngồi trên khán đài A sân Hàng Đẫy, ông cảm nhận có hàng thùng pháo sáng được CĐV Hải Phòng đưa vào SVĐ. Trong khi đó theo Chủ tịch VPF Trần Anh Tú, đây có lẽ là lần CĐV Hải Phòng đốt lượng pháo sáng lớn nhất từ trước đến nay ở Hàng Đẫy. “Chủ quan mà nói tôi đánh giá lực lượng an ninh của trận đấu đã phản ứng không nhanh bằng những trận trước khi CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng”-ông Trần Anh Tú cho biết. 

Xử như thế nào?
Ngày 22/4, ông Vương Bích Thắng Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã có công văn khẩn gửi VFF, VPF yêu cầu làm rõ trách nhiệm và kỷ luật nghiêm cá nhân, tập thể để xảy ra tình trạng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy. Tuy nhiên theo Trưởng ban Kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho biết việc xử lý kỷ luật là đương nhiên nhưng chắc chắn đây chỉ là ngọn của vấn đề. Nếu VFF, VPF không có giải pháp tận gốc thì CĐV Hải Phòng sẽ còn tiếp tục đốt pháo.
“Việc ra án kỷ luật của ban chúng tôi chỉ giải quyết được phần ngọn của vấn đề. Điều quan trọng nhất là BTC giải, VFF phải tìm cách nhận diện được CĐV đốt pháo sáng để xử lý. Nếu không phạt xong đâu lại vào đó vì người bị phạt đâu có đốt pháo còn người đốt pháo thì không phạt được”.
Trong lịch sử V-League, CLB Hải Phòng và CĐV đất Cảng đã nhiều lần nhận án phạt “kịch trần” vì hành vi đốt pháo sáng. Theo thống kê riêng mùa giải 2018 CLB Hải Phòng đã bị VFF phạt hơn 300 triệu đồng vì CĐV đất Cảng đốt pháo sáng. Thậm chí có nhiều mùa giải, đội bóng Hải Phòng còn bị buộc đá trên sân không có khán giả vì CĐV đốt pháo sáng.
Một vấn đề khiến việc xử lý CĐV Hải Phòng gặp khó khăn là Hội CĐV Hải Phòng hoạt động tự phát, không được thành lập chính thức và cũng không thuộc quyền quản lý của CLB bóng đá Hải Phòng.
Ông Trần Anh Tú hôm qua cho biết, VPF sẽ cân nhắc gửi công văn đề nghị Bộ Công an và các ban ngành liên quan hỗ trợ xử lý vấn đề. “Trên thực tế chúng tôi rất mong muốn CĐV ý thức được hành vi vi phạm để không tiếp tục tái diễn tình trạng trên. Người hâm mộ có yêu bóng đá thì mới đến sân nhưng nếu quậy phá, vô hình trung sẽ ảnh hưởng tới chất lượng trận đấu, an toàn, an ninh”-ông Trần Anh Tú cho biết.
Phó ban Kỷ luật VFF Phan Anh Tú cho biết, dự kiến hôm nay Ban Kỷ luật sẽ họp để xem xét án phạt. 

Báo châu Á đưa tin vụ sân Hàng Đẫy chìm trong pháo sáng

Tờ Fox Sports Asia cho rằng, hành động đốt pháo sáng của các CĐV trong trận CLB Hà Nội-Hải Phòng tại vòng 6 V.League 2019 là hành vi vượt quá tầm kiểm soát và gây gián đoạn trận đấu.

Chỉ đạo xử nghiêm vụ CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng sân Hàng Đẫy

Tổng cục TDTT vừa có công văn chỉ đạo LĐBĐVN (VFF) làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan đến vụ CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân vận động Hàng Đẫy ở vòng 6 Wake Up 247 V-League 2019.

VIDEO: Cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng rực sân Hàng Đẫy

Những phút cuối hiệp 1 trận đấu giữa CLB Hà Nội và Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy tối nay, đã bị gián đoạn. Nguyên do pháo sáng bùng lên dữ dội ở khu vực dành cho các CĐV Hải Phòng để ăn mừng thủ môn Văn Toàn cản phá thành công quả phạt đền. Thậm chí, một số CĐV quá khích còn ném pháo sáng xuống sân.

CĐV SLNA đốt pháo sáng, sân Hàng Đẫy nhận án phạt

Hàng Đẫy trở thành sân đấu đầu tiên ở V-League 2019 nhận án phạt từ Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng