Án phạt UEFA đối với Inter: Giơ cao đánh khẽ

(TPO) Inter sẽ chơi 4 trận trên sân nhà tại các Cúp châu Âu mà không có khán giả. Đó là hình phạt của UEFA đối với CLB Inter Milan sau sự cố tại Giuseppe Meazza hôm giữa tuần.

Inter thoát nạn!

Trước khi UEFA ra án phạt đối với Inter, các chuyên gia nhận định: Inter sẽ chịu án phạt rất nặng như bị cấm thi đấu tại các cúp châu Âu những năm tới, cấm thi đấu trên sân nhà... Nhưng Uỷ Ban kỷ luật UEFA đã "giơ cao đánh khẽ" đối với CLB Inter khi chỉ phạt cấm thi đấu 4 trận không có khán giả.

Ngoài ra, án phạt đó còn có bổ sung "án treo" thêm 2 trận. Nếu trong vòng 3 năm tới khi Inter thi đấu tại các cúp châu Âu mà các CĐV Inter không biết "hối cải" thì án treo đó sẽ  được thực thi bổ sung.

Ngoài án phạt về thi đấu trên sân không có khán giả, Nerazzurri còn bị phạt 132.000 bảng.

Về kết quả trận đấu, UEFA đã xử Inter Milan thua 0-3 (tỷ số chung cuộc cả lượt đi và lượt về là 0-5). Ngoài ra, UEFA cũng cho Inter Milan 3 ngày kháng án.

Với kết quả này, AC Milan chính thức có mặt tại vòng bán kết Champion League và sẽ gặp PSV Eindhoven.

Phát biểu người trong cuộc:

Massimo Moratti (Chủ tịch Inter): "Sự việc trên là do một số CĐV quá khích gây ra. Nên án phạt như vậy là quá nặng đối với chúng tôi. Chúng tôi sẽ phối hợp với cảnh sát Italy truy tìm thủ phạm trong vụ này".

William Gaillard (Phát ngôn viên UEFA): "Đây là mộtt trong những án phạt nghiêm khắc nhất trong lịch sử UEFA. Vì Inter Milan sẽ mất khoản lợi nhuận rất lớn khi phải thi đấu 4 trận tại các cúp châu Âu trong tình trạng đóng cửa. Nhưng đó là điều cần thiết để xóa bỏ nạn bạo lực sân cỏ".

 

 

 

 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá