Ẩn số

TP - Hành trình chuẩn bị cho AFF Cup 2012 của ĐT Việt Nam đã khởi đầu như mơ bằng 2 trận đấu rất thành công trên sân khách (thắng Malaysia, hoà Indonesia), nhưng sau khi có thêm một tháng chuẩn bị và chính thức đá trận ra mắt với khán giả nhà, ĐT Việt Nam lại không thể duy trì phong độ ấn tượng như cách đây một tháng.

> Bóng đá Việt Nam có thể dự AFC Champions League

Vẫn biết các tuyển thủ Việt Nam còn chưa hết sức ì sau gần nửa tháng huấn luyện thể lực nâng cao tại Nha Trang, nhưng nói như HLV Trần Văn Phúc thì sự nặng nề của đôi chân khác với sự nặng nề của tư duy chơi bóng.

Vì thế, màn trình diễn có phần nhợt nhạt của ĐT Việt Nam trước ĐT Indonesia tại SVĐ QG Mỹ Đình ngày 16 - 10 vừa qua khiến người ta lo lắng.

ĐT Việt Nam bây giờ là một bản sao của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Henrique Calisto tại AFF Cup 2010 nơi ĐT Việt Nam đã bị bắt bài. Bản thân HLV Calisto là người sáng tạo ra lối chơi hiện tại cho ĐT Việt Nam mà còn bị các đối thủ trong khu vực “đọc vị”, hoá giải thì liệu có thể hy vọng ở một bản sao của ông là HLV Phan Thanh Hùng?

Thêm nữa, việc ông Hùng chỉ sử dụng một số lượng hạn chế cầu thủ cho vị trí trung vệ và tiền vệ trung tâm cũng khiến dư luận phải nơm nớp. Không biết ĐT Việt Nam sẽ trình diện bộ mặt như thế nào, tràn trề hy vọng hay chồng chất lo lắng?

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá