Sự kiện: Sea Games 26

Ấn tượng Ngân Thương, Việt Nam có HCV thứ 44

TPO - Ấn tượng nhất trong ngày 15-11 là sự trở lại của Ngân Thương với hai chiếc huy chương vàng liên tiếp ở nội dung xà lệch và cầu thăng bằng.

Ấn tượng Ngân Thương, Việt Nam có HCV thứ 44

> Thêm một ‘ngày vàng’ ở Sea Games

Xạ thủ Trần Quốc Cường mở hàng vàng cho Thể thao Việt Nam chiều 15-11
Xạ thủ Trần Quốc Cường mở hàng vàng cho Thể thao Việt Nam chiều 15-11.

Sau buổi sáng khá trầm lắng, Bắn súng đã giải cơn khát huy chương vàng (HCV) cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày 15-11 với thành tích ấn tượng của xạ thủ Trần Quốc Cường. Anh đã giành HCV với 650,7 điểm ở nội dung 50m súng ngắn tự chọn nam. Còn Hoàng Xuân Vinh giành HCB với 640,9 điểm

Nguyễn Thị Tươi giành thêm một HCV ở nội dung kiếm chém khi vượt qua chính người đồng đội Nguyễn Thị Bích. Đây là HCV thứ 28 của TTVN tại Sea Games lần này.

Sau nhiều ngày thi đấu không thành công, ở hạng cân dưới 73kg, Hà Thị Nguyên đã giành HCV sau khi vượt qua đối thủ người Campuchia ở trận chung kết diễn ra khá căng thẳng. VĐV Việt Nam đã ra đòn quyết định ở hiệp phụ ấn định tỉ số 2-1.

Ở môn vật, VĐV Trần Thị Diệu Ninh đã giành chiến thắng đối thủ Darunee Orain người Thái Lan ở trận chung kết hạng cân dưới 55 kg, để nâng tổng số HCV của đoàn Việt Nam lên con số 30.

Mỏ vàng Vật tiếp tục được, Trần Văn Vực cũng giành chức vô địch hạng cân 120kg nam.

Phan Thị Hà Thanh tiếp tục toả sáng tại Sea Games lần này. Sau tấm HCV nội dung toàn năng, cô gái Hải Phòng tiếp tục đứng thứ nhất ở nội dung nhảy trống. Đồng đội nam của Hà Thanh là Hoàng Cường cũng đoạt HCV ở nội dung đơn môn thể dục tự do.

VĐV Nguyễn Duy Khánh đã vượt qua đối thủ người Campuchia ở nội dung đối kháng nam hạng cân 60 kg để giành HCV.

Ngân Thương trở lại đầy thuyết phục
Ngân Thương trở lại đầy thuyết phục.

Thể dục dụng cụ là môn đấu bất ngờ mang lại cho Thể Thao Việt Nam những HCV ngoài dự kiến. Ngân Thương sau một thời gian nghỉ và thậm chí đã chuyển sang làm công tác huấn luyện nhưng do thiếu người nên phải trở lại thi đấu. Tuy nhiên, "búp bê" đã sớm trở lại phong độ và có được tấm HCV ở môn xà lệch. Phước Hưng cũng có một HCV ở môn xà treo.

'Cô gái vàng' Ngân Thương

Ngân Thương đã tham dự bốn kì Sea Games và giành tổng cộng bẩy HCV ở các nội dung toàn năng, xà lệch và cầu thăng bằng. “búp bê” quả thực xứng đáng được mệnh danh là cô gái vàng của Thể thao Việt Nam.

Tại nội dung chạy vượt rào 400m, Đào Xuân Cường đã xuất sắc giành HCV với thành tích 51 giây 45.Ở đường chạy 800m nữ, Trương Thanh Hằng một lần nữa chứng minh chị không có đối thủ trong khu vực."Nữ hoàng điền kinh" dễ dàng bảo vệ ngôi vị vô địch với tấm HCV thứ 38 cho đoàn TTVN.

Ở nội dung 800m nam, đội tuyển điền kinh của chúng ta đã chơi chiến thuật núp gió khá hiệu quả. ĐÌnh Cương là ứng viên hàng đầu và bị các đối thủ tập trung kèm cặp rất chặt. Dương Văn Thái, một VĐV trẻ còn khá vô danh được thả lỏng và đã bất ngờ vượt lên ở 100m cuối cùng và giành tấm HCV đầy ấn tượng.

Ở môn nhảy xa ba bước, Nguyễn Văn Hùng đã đoạt tấm HCV thứ 40 cho đoàn Thể thao Việt Nam.

Không thể tin được khi Ngân Thương lại thể hiện một phong độ tuyệt vời đến thế. Sau khi đăng quang ở nội dung xà lệch, "búp bê" lại giành chiến thắng ở nội dung cầu thăng bằng để mang về chiếc HCV thứ 41 của Thể thao Việt Nam.

Đội thể dục dụng cụ đang có một kì Sea Games trên cả tuyệt vời. Họ chỉ đăng kí hai HCV trước khi lên đường nhưng giờ đây đã có tấm HCV thứ tám. Mới nhất, Nguyễn Tuấn Đạt xuất sắc giành HCV ở nội dung nhảy chống nam. Đây cũng là tấm HCV thứ 42 cho Việt Nam.

TDDC tiếp tục mang vàng về cho tổ quốc. Lần này là Phước Hưng giành HCV môn xà đơn giúp thể thao Việt Nam có tấm HCV thứ 43.

Ở nội dung xà kép nam, Nguyễn Hà Thành (nam) cũng đoạt được tấm HCV. Đây là tấm HCV thứ 44 của TTVN tại SEA Games 26. 

Đoàn Thể thao Việt Nam đã có tấm HCV thứ 44 tính đến 21h30 ngày 15-11 và vượt qua đoàn Thái Lan để đứng thứ hai trên bảng tổng sắp kém đoàn chủ nhà Indonesia.

Danh sách HCV của đoàn thể thao VN ở SEA Games 26 (Ngày 15-11)

27. Trần Quốc Cường (Bắn súng, 50 m tự chọn nam)
28. Nguyễn Thị Tươi (Đấu kiếm, kiếm liễu nữ)
29. Hà Thị Nguyên (Taekwondo, đối kháng nữ hạng dưới 73 kg)
30. Trần Thị Diệu Ninh (Vật tự do, hạng dưới 55 kg)
31. Phan Thị Hà Thanh (Thể dục dụng cụ)
32. Nguyễn Hoàng Cường (Thể dục dụng cụ, tự do đơn môn nam)
33. Trần Văn Dực (Vật cổ điển hạng cân 120 kg).
34. Nguyễn Duy Khánh (Vovinam, đối kháng hạng 60kg nam)
35. Đỗ Thị Ngân Thương (Thể dục dụng cụ, xà lệch nữ)
36. Phạm Phước Hưng (Thể dục dụng cụ, vòng treo nam)
37. Đào Xuân Cường (Điền kinh, chạy vượt rào 400m nam)
38. Trương Thanh Hằng (Điền kinh, chạy 800m)
39. Dương Văn Thái (Điền kinh, 800m nam)
40. Nguyễn Văn Hùng (Điền kinh, nhảy xa ba bước)
41. Phạm Phước Hưng (Thể dục dụng cụ, xà đơn nam)
42. Nguyễn Hà Thành (Thể dục dụng cụ, xà kép)
43. Đỗ Thị Ngân Thương (Thể dục dụng cụ, cầu thăng bằng)
44. Nguyễn Tuấn Đạt (Thể dục dụng cụ)

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá