Sự kiện: SEA Games 24

Ấn tượng và hoành tráng

TP - Những màn ca múa, biểu diễn mang đậm nét văn hóa truyền thống của Thái Lan tại Lễ khai mạc SEA Games 24 tối qua đã để lại một ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè trong khu vực Đông Nam Á và thế giới.

Đúng 18 giờ, Lễ khai mạc SEA Games 24 bắt đầu bằng màn ca múa, đồng diễn có chủ đề ngợi ca Đức Vua Bhumibol Adulyadel vĩ đại, nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của ông.

Dưới sự chỉ đạo, dàn dựng của Tổng đạo diễn nổi tiếng Thái Lan Supaksorn, Lễ khai mạc SEA Games được kết cấu thành 8 chương như “Ngợi ca Đức Vua vĩ đại”, “Vùng Đông Bắc kỳ diệu”, “Thành phố vinh quang”, “Đại hội của màu xanh”…

Đan xen giữa phần hội là phần lễ với màn diễu hành của 11 đoàn thể thao các nước Đông Nam Á. Rước cờ cho đoàn Thể thao Việt Nam trong lễ diễu hành là VĐV điền kinh Nguyễn Duy Bằng.

Điểm nhấn trong lễ khai mạc chính là màn châm đuốc Đại hội, được BTC giữ kín cho đến phút cuối cùng. Ngọn đuốc do hai VĐV nổi tiếng của Nakhon Ratchasima, Suriya Prasathinprimai và Udomporn Polsak, do chính tay Đức Vua thắp lên từ Bangkok, rước vòng quanh sân trước ánh đèn flash của hàng ngàn máy ảnh. Và ngọn đuốc này được “lên thuyền”, “bay” ngay bầu trời SVĐ để thắp sáng đài đuốc Đại hội trong ánh sáng rực rỡ muôn mầu của pháo hoa.

Buổi lễ kết thúc bằng ca khúc Rhythm of the Winner do ca sỹ nổi tiếng Tata Young thể hiện.

Hoàng Nguyên
Từ Korat

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá