Ấn tượng võ sĩ Việt Nam 19 tuổi hạ võ sĩ Bắc Ai Len

TPO - Tại “Đấu trường Thép” tuần thứ 22, sân chơi boxing chuyên nghiệp của Việt Nam, ngày 15/10/2016 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP. HCM) đã diễn ra trận so găng theo thể thức thách đấu rất được chờ đợi của võ sĩ Sean Anthony (Bắc Ai Len) và võ sĩ Nguyễn Mạnh Cường đến từ Bắc Ninh.

Bắc Ai Len là đất nước có nền quyền anh phát triển từng sản sinh nhiều võ sĩ nổi tiếng như Carl Frampton. Đối đầu với võ sĩ 26 tuổi đến từ Bắc Ai Len có 4 năm chơi Kick- Boxing và Boxing, võ sĩ trẻ mới 19 tuổi của Việt Nam Nguyễn Mạnh Cường đã có trận đấu đầy quyết tâm, tạo ấn tượng đẹp đối với khán giả trong và ngoài nước.

Ấn tượng võ sĩ Việt Nam 19 tuổi hạ võ sĩ Bắc Ai Len - ảnh 1 Hai võ sĩ vào trận với sự chênh lệch về kinh nghiệm và tuổi nghề, song võ sĩ Nguyễn Mạnh Cường (áo xanh) thể hiện tinh thần quyết tâm cao, khi anh cũng đã từng đánh bại võ sĩ hơn mình 10kg của đoàn quân đội tại vòng 14 của Đấu trường thép 2016. Hạng 81 kg, vốn là thế mạnh của boxing các nước phát triển, võ sĩ Sean Anthony (áo đỏ) cũng tràn đầy tự tin khi gặp đối thủ Việt Nam.
Ấn tượng võ sĩ Việt Nam 19 tuổi hạ võ sĩ Bắc Ai Len - ảnh 2 Võ sĩ mới 19 tuổi của Việt Nam đã khiến đấu trường như nổ tung với việc nhập cuộc nhanh, liên tục tấn công đối phương.
Ấn tượng võ sĩ Việt Nam 19 tuổi hạ võ sĩ Bắc Ai Len - ảnh 3  Với nền tảng thể lực tốt và khả năng cơ động, võ sĩ Bắc Ai Len đã phản công mạnh mẽ và dồn Nguyễn Mạnh Cường vào góc võ đài để tung ra những cú đấm uy lực.
Ấn tượng võ sĩ Việt Nam 19 tuổi hạ võ sĩ Bắc Ai Len - ảnh 4 Võ sĩ 19 tuổi của Việt Nam, trong thế bị dồn vào chân tường đã liên tục trả đòn về phía đối phương gây bất ngờ cho đối thủ.
Ấn tượng võ sĩ Việt Nam 19 tuổi hạ võ sĩ Bắc Ai Len - ảnh 5 Khi đối thủ lui khỏi góc võ đài, võ sĩ Bắc Ninh đã áp sát phản công quyết liệt.
Ấn tượng võ sĩ Việt Nam 19 tuổi hạ võ sĩ Bắc Ai Len - ảnh 6 Phát huy lợi thế, võ sĩ trẻ Việt Nam áp sát tung ra nhiều cú đòn tay trái hiểm hóc.
Ấn tượng võ sĩ Việt Nam 19 tuổi hạ võ sĩ Bắc Ai Len - ảnh 7 Tuy là võ sĩ trẻ, nhưng Mạnh Cường cho thấy bản lĩnh trong thi đấu khi né tránh được nhiều cú ra đòn vào cuối trận của võ sĩ đến từ châu Âu.
Ấn tượng võ sĩ Việt Nam 19 tuổi hạ võ sĩ Bắc Ai Len - ảnh 8 Được thi đấu trên sân nhà với sự cổ vũ của khán giả ngồi chật cứng các khán đài, võ sĩ 19 tuổi đến từ đất võ Bắc Ninh càng về cuối trận càng tung ra nhiều cú đánh chính xác, mạnh mẽ, liên tục ghi điểm.Mạnh Cường từng giành HCV giải trẻ 2015, HCĐ giải vô địch quốc gia 2015, HCB giải Cup các câu lạc bộ năm 2016. 
Ấn tượng võ sĩ Việt Nam 19 tuổi hạ võ sĩ Bắc Ai Len - ảnh 9 Khán giả nước ngoài cũng tỏ sự thán phục trước màn so găng.
Ấn tượng võ sĩ Việt Nam 19 tuổi hạ võ sĩ Bắc Ai Len - ảnh 10 Võ sĩ trẻ Nguyễn Mạnh Cường đã giành thắng lợi thuyết phục trong trận thách đấu và khán giả hy vọng những võ sĩ trẻ như Nguyễn Mạnh Cường sẽ đóng góp cho thành công của Boxing Việt trong thời gian tới trên trường quốc tế.

Sinh năm 1997, anh học Boxing từ năm 2011, lúc đó chỉ nghĩ rằng được bố mẹ ủng hộ, lại là người thích vận động nên quyết định tập Boxing theo hướng phong trào, chứ không nghĩ rằng sẽ đi thi đấu. Anh cho biết thời gian đầu học Boxing gặp rất nhiều khó khăn, vì mới tập nên chưa quen khiến cơ bắp bị đau và nhức mỏi. Võ sĩ 19 tuổi tiết lộ, nhờ tập luyện Boxing mà anh có được một thể hình săn chắc, body hấp dẫn hơn trước nhiều. Trận đấu gần đây nhất anh đã đánh bại võ sĩ nặng hơn mình 10 kg là Võ Văn Quế của đoàn Quân đội.

Đấu trường Thép tuần 22 này có sự xuất hiện của võ sĩ Sean Anthony đến từ đất nước Bắc Ai Len, nơi sản sinh một số tay đấm nổi tiếng, ví dụ như Carl Frampton. Năm nay 26 tuổi đã sinh sống ở Việt Nam được 2 năm, hiện đang làm việc tại một trung tâm Anh Ngữ ở TP.HCM. Với 4 năm luyện võ, từng luyện tập Kick-Boxing sau đó mới chuyển sang hoàn toàn môn Boxing. Đặc biệt anh là người rất đam mê với võ thuật.Ở trận thách đấu ở hạng cân 81kg nam, Võ sĩ của đoàn Bắc Ninh Nguyễn Mạnh Cường giành chiến thắng áp đảo trước Sean Anthony đến từ Bắc Ai Len.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng