Sự kiện: Serie A 2008-2009

Ancelotti: Hoặc Champions League hoặc ra đi!

TPO - HLV Carlo Ancelotti sẽ phải đưa AC Milan giành quyền tham dự Champions League mùa tới, nếu không ông sẽ phải ra đi, Phó Chủ tịch Adriano Galliani khẳng định trưa nay.

HLV Carlo Ancelotti đối mặt với nguy cơ bị sa thải. Ảnh: AP
“Carlo Ancelotti sẽ ở lại với đội bóng mùa tới nếu chúng tôi về thứ ba tại Serie A”, ông Galliani nói trên trang chủ La Gazzetta dello Sport (www.gazzetta.it).

Milan đang có phong độ nghèo nàn, đuối dần trong cuộc đua tại Serie A, nhưng thậm chí, ngay cả vị trí thứứ ba hiện tại (để giành quyền vào thẳng vòng bảng Champions League mùa tới) cũng tỏ ra khá bấp bênh.

Thất bại 1-2 tại Sampdoria cuối tuần qua đã khiến Milan thua đội đang dẫn đầu Inter Milan đến 12 điểm, và chỉ hơn đội xếp thứ tư Fiorentina đúng hai điểm.

Bản thân Ancelotti thừa nhận, cuộc đua tới danh hiệu Scudetto đã kết thúc với Milan, và mục tiêu của họ bây giờ là giữ vững top 3 sau khi bị Werder Bremen loại khỏi UEFA Cup giữa tuần trước.

Milan đã phải tham dự UEFA Cup thay vì giải đấu danh giá Champions League vì chỉ đứng thứ năm tại Serie A mùa trước.

Ancelotti hiện là HLV giữ ghế lâu nhất tại Serie A kể từ khi được bổ nhiệm năm 2001, dẫn dắt Milan vô địch châu Âu năm 2003 và 2007, nhưng chỉ một lần vô địch Serie A năm 2004.

Thiên Thanh
Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng