Ancelotti sẵn sàng chia tay Chelsea

TP - Phát biểu trên tờ Daily Mail (Anh), Ancelotti khẳng định ông vẫn tiếp tục dẫn dắt Chelsea. Nhưng với động thái từ chối đàm phán gia hạn hợp đồng cùng với những chỉ trích trực diện nhắm vào ông chủ Abramovich, chiến lược gia người Ý có vẻ đã chuẩn bị cho việc ra đi.

Ancelotti sẵn sàng chia tay Chelsea.
Ancelotti sẵn sàng chia tay Chelsea.

Ancelotti sẵn sàng chia tay Chelsea.
Ancelotti sẵn sàng chia tay Chelsea. . Ảnh: Internet

Một cuộc khủng hoảng nhỏ đang bao vây Stamford Bridge. Chelsea thua 3 trong 4 trận gần nhất tại Premier League, điều chưa từng xảy ra kể từ khi Abramovich đến và gây dựng “đế chế màu xanh”. Là huấn luyện viên đương nhiên Ancelotti phải chịu trách nhiệm về thành tích của đội bóng.

Chiến lược gia người Italia này thẳng thắn phát biểu trên báo chí: “Tôi buồn nhưng không thất vọng về Chelsea. Trong sự nghiệp đã nhiều lần tôi rơi vào tình cảnh tương tự nhưng cuối cùng vẫn vượt qua”.

Ancelotti cũng bày tỏ: “Tôi còn hợp đồng với Chelsea tới 2012 và chẳng bao giờ phải lo lắng về vị trí của mình”. Những lời khẳng định chắc nịch của chiến lược gia từng hai lần giành Champions League cùng AC Milan được ông nói ra như để xua tan đi những nghi ngờ về việc ông sắp rời bỏ Stamford Bridge hoặc tồi tệ hơn, bị sa thải.

Những chuyển động hậu trường cho thấy, Ancelotti đang có những mâu thuẫn không thể hàn gắn với ông chủ Abramovich. Đầu tiên là lý do liên quan chính sách chuyển nhượng khi tỷ phú người Nga quyết định thắt chặt chi tiêu bằng cách chỉ mua những gương mặt thường thường bậc trung như Yuri Zhirkov, Daniel Sturridge, Ross Turnbull, Yossi Benayoun và Ramires.

Đồng thời, Abramovich cũng cứng rắn trong việc xét những đề nghị gia hạn hợp đồng của các lão tướng. Hệ quả là sự ra đi hàng loạt của những cái tên giàu kinh nghiệm như Joe Cole, Deco, Ricardo Carvalho, Ballack và Juliano Belletti.

Ancelotti nhiều lần yêu cầu tăng cường lực lượng bằng những cái tên hàng khủng chẳng hạn Torres (Liverpool) nhưng đều chỉ nhận được cái lắc đầu của ông chủ . Abramovich

Chẳng những vậy, Abramovich còn “chặt đứt cánh tay” của huấn luyện viên này khi chấm dứt hợp đồng với người trợ lý thân thiết Ray Wilkins. Ancelotti tỏ rõ sự bất mãn: “Đội bóng yêu cầu tôi phải làm việc với một vị trợ lý mới. Đó là điều tôi phải chấp nhận. Ray Wilkins là người bạn tuyệt vời nhưng giờ ông ấy phải ra đi”.

Huấn luyện viên người Italia tỏ rõ phản ứng khi từ chối đàm phán việc gia hạn hợp đồng với Chelsea. Ông cũng bày tỏ thái độ bất hợp tác với Emelano, tân trợ lý được Abramovich đích thân bổ nhiệm đồng thời đòi hỏi nhận được “sự tôn trọng nhiều hơn” từ ban lãnh đạo đội bóng.

“Khi huấn luyện viên còn không được quyền chọn trợ lý cho riêng mình, ông ta còn có thể làm điều gì nhỉ” cây viết Martin Samuel bình luận lấp lửng như vậy trên tờ Daily Mail về tương lai của Ancelotti.
Abramovich cài Emelano vào ban huấn luyện để kèm cặp Ancelotti hoặc hơn thế nữa là sẵn sàng thay thế HLV này khi cần thiết.

Điều này từng có tiền lệ ở mùa giải 2007 khi ông chủ người Nga bổ nhiệm Avram Grant vào ghế giám đốc kỹ thuật bất chấp phản ứng của Mourinho. Sau đó, Người đặc biệt buộc phải ra đi để Grant thế chỗ.

Trong lần trở lại Anh mới nhất, Mourinho đã nhắn nhủ người kế nhiệm mình ở Chelsea là “nên ra đi trong danh dự trước khi bị sa thải”. Đó có thể sẽ là cách Ancelotti lựa chọn để bảo toàn danh tiếng của mình.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá