Ancelotti sắp được gia hạn hợp đồng

TPO - Có được cú đúp (FA Cup và Premier League) ở mùa giải này cùng Chelsea nên Ancelotti chuẩn bị được Chủ tịch Abramovich tưởng thưởng bằng một bản hợp đồng mới.

Ancelotti sắp được gia hạn hợp đồng

Chelsea là đội bóng biến động mạnh nhất ở băng ghế huấn luyện trong số nhóm Big Four khi đã thay 5 HLV chỉ trong vòng vòng 3 năm qua. Cũng chính vì thay đổi liên tục như vậy khiến lối chơi của The Blues cũng không được đồng nhất khi mỗi một HLV mới lên đều mang đến một triết lý bóng đá mới và một tư duy mới.

Ancelotti sắp được gia hạn hợp đồng - ảnh 1

 

Ancelotti đã có được một mùa giải khá thành công khi cùng Chelsea giành cú đúp bằng một lối chơi tấn công khá ấn tượng đúng với yêu cầu của Chủ tịch Abramovich. Bởi thế mà trong buổi nói chuyện gần nhất với chiến lược gia người Italia, GĐĐH Gourlay của Chelsea đã đề cập tới việc gia hạn hợp đồng với một thời hạn dài hơn nhằm giúp HLV này có thể hoạch định và xây dựng một The Blues mạnh mẽ hơn nữa.

Hiện tại, Ancelotti còn hợp đồng 2 năm với Chelsea nhưng BLĐ đội bóng dự định sẽ gia hạn hợp đồng với HLV 50 tuổi này thêm khoảng 8 năm nữa như một phần thưởng cho những gì ông đã làm được ở mùa giải đầu tiên tại Stamford Bridge. Ở Anh, những HLV thành công thường có thời gian gắn bó rất lâu với CLB, có thể chỉ ra Sir Alex Ferguson với 23 năm dẫn dắt Quỷ đỏ M.U hay Arsene Wenger cũng có hơn 12 năm đồng hành cùng các Pháo thủ Arsenal.

Bởi thế mà nếu Ancelotti được gia hạn hợp đồng, ông cũng có thể làm nên sự nghiệp lừng lẫy tại xứ sở sương mù như những đồng nghiệp trên. Trước khi sang Anh, HLV này cũng có được tới 8 chiếc Cúp trong đó có 2 Champions League cùng AC Milan.

Về phần mình chiến lược gia người Ý cũng tỏ ra phấn khích trước việc được gia hạn hợp đồng với Chelsea: “Tôi thích cuộc sống ở London và sẽ làm được nhiều hơn những gì đã có nếu được tin tưởng bằng một bản hợp đồng dài hơi”.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá