Ancelotti sẽ giúp Chelsea đánh bại sự thống trị của MU

TPO - Đó là nhận định của HLV West Ham, Franco Zola về sức mạnh của Chelsea khi được dẫn dắt bởi người đồng hương Carlo Ancelotti.

Với việc 3 lần liên tiếp giành ngôi vô địch, MU của HLV Ferguson đang thống trị Premiership. Có điều, theo nhận định của HLV West Ham, cựu cầu thủ Chelsea, Franco Zola, thì cùng với sự xuất hiện của HLV Ancelotti tại Stamford Bridge, sự thống trị đó sẽ phải thay đổi.

Zola đã từng có 7 năm khoác áo Chelsea và ông đang rất tin tưởng vào viễn cảnh mới cho đội bóng cũ khi có nhà chiến lược người đồng hương Ancelotti.

Phát biểu trước báo giới Anh mới đây, Zola rất vui vẻ đề cập đến việc có thêm một người Italia đến với giải ngoại hạng mà cụ thể là Chelsea. Ông cũng bày tỏ sự tin tưởng vào vị HLV từng có 8 năm kinh nghiệm dẫn dắt AC Milan, giành những thành tích cao trên đấu trường châu lục. “Đối với Carlo (Ancelotti) mà nói, tới Chelsea là thêm một lần bắt đầu với những cơ hội mới”.

Trong thời kỳ Ancelotti ở Milan, đội bóng này đã là một trong những CLB thành công bậc nhất thế giới với 1 chức vô địch Serie A, 2 chức vô địch Champions League, 2 chiếc siêu cúp châu Âu, một chức vô địch thế giới các CLB.

Và đây là lý do để Zola tin tưởng rằng Ancelotti cũng sẽ có những thành công không hề nhỏ khi tới Chelsea. “Ông ấy là người có động lực. Dự vào năng lực của mình ông ấy sẽ hoàn thành nhiệm vụ tại Chelsea và hoàn thành một cách rất tốt”.

Zola cũng cho rằng Ancelotti sẽ mang lại nguyên tố mới cho giải ngoại hạng, phá vỡ cục diện thống trị của đối thủ: Carlo sẽ lãnh đạo Chelsea đánh bại sự thống trị của MU tại Premiership, đưa giải trở nên hấp dẫn và có nhiều hương vị hơn”.

Để có thể làm được điều này, hiển nhiên HLV Ancelotti phải có thêm nhiều binh hùng tướng mạnh. Nhưng tiếc là chơ tới giờ này, những gương mặt mà ông mong muốn như Gattuso, Pirlo và Parto đều chưa có ai chắc chắn cùng ông tới với Chelsea. 

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá