Ancelotti trảm “phó tướng”

TPO - HLV Ancelotti của Chelsea vừa có một quyết định được coi là tàn nhẫn khi sa thải trợ lý, đồng thời là người bạn thân Ray Wilkins mà không hề báo trước.

Ancelotti trảm “phó tướng”

Ancelotti bất ngờ
Ancelotti bất ngờ "trảm" phó tướng Ray Wilkins.

Đây là thông tin gây shock với nhiều người bởi từ trước tới giờ đối với Ancelotti, Ray Wilkins vẫn là người trợ lý tin cậy nhất kể từ khi ông lên nắm quyền ở Chelsea. Còn nhớ trong cuốn hồi ký của mình, Ancelotti thậm chí còn cảm ơn Ray Wilkins đã giúp đỡ ông rất nhiều trong thời gian đầu tiên bỡ ngỡ hoà nhập với cuộc sống ở London. Vị phó tướng này còn được xem là người bạn tâm giao với Ancelotti bởi khả năng sử dụng tiếng Italia thành thạo.

Cách mà Ray Wilkins nhận được thông báo sa thải thậm chí còn phũ phàng hơn rất nhiều. Theo tờ Daily Mail (Anh) mô tả thì ông nhận được tin báo khi đang xem đội trẻ của Chelsea đá giao hữu với Bayern Munich. Trang web chính thức của The Blues cũng đưa ra một lời cám ơn xã giao với Ray Wilkins theo đúng cách mà bất cứ người nào rời sân Stamford Bridge cũng nhận được.

Theo lý giải của một thành viên trong BHL Chelsea thì lý do Ray Wilkins bị “trảm”đơn giản là bởi vai trò lịch sử của ông đã chấm dứt. Ancelotti giờ đây đã có được hiểu biết sâu sắc về bóng đá Anh sau hơn một năm hành nghề nên việc duy trì một trợ lý làm công viên "hướng đạo" như Ray Wilkins là không cần thiết.

Dự kiến, trong thời gian tới, BLĐ Chelsea sẽ bổ nhiệm một vị trợ lý mới để giúp đỡ Ancelotti. Hiện tại danh sách ứng viên ngồi vào chiếc ghế trống này đang ngày một nhiều ra với những cái tên Zola (đồng hương của Ancelotti và là cầu thủ nổi tiếng của Chelsea từ năm 1996-2003), Poyet (tiền vệ người Uruguay có nhiều đóng góp cho The Blues) và Steve Clarke (người tiền nhiệm của Ray Wilkins ở Chelsea).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá