Anderlecht sa thải 2 cầu thủ cá độ

TPO - Anderlecht đã sai thải hai cầu thủ có "hành vi sai trái" liên quan đến việc dàn xếp tỷ số, CLB hàng đầu nước Bỉ thông báo hôm qua.

Laurent Delorge
Các cầu thủ Marius Mitu và Laurent Delorge, đã bị dư luận công khai yêu cầu trả lời về việc hai cầu thủ này đã tham gia mua bán tỷ số khi cả hai đang thi đấu cho Lierse mùa trước.

Hôm qua, chính bộ đôi cầu thủ này đã thừa nhận "hành động sai trái" của mình ở mùa trước trong buổi nói chuyện với các quan chức Anderlecht", phát ngôn viên Pierre de Smedt thông báo.

Trước đó, Cảnh sát Bỉ đã mở một cuộc điều tra mua bán tỷ số hồi tháng 11, sau khi tình trạng các độ ngày càng lấn quá sâu vào các trận đấu ở Bỉ. Án treo đã được áp dụng đối với trung vệ Laurent Fassotte, thủ môn Cliff Mardulier và HLV thủ môn Patrick Deman sau khi Lierse bị cảnh sát điều tra vì để thua 4-0 trước Germinal Beerschot ngày 5/11.

Cách đây 1 tuần, LĐBĐ Bỉ đã tuyên bố rằng đây là một bước lùi của nền bóng đá nước này, sau khi kênh truyền hình quốc gia VRT đã đưa tin đến 7 trận đấu có dính mùi ở mùa này. Chương trình còn nêu hẳn tên 14 cầu thủ và HLV của nhiều dội bóng đã liên hệ với các tổ chức đỏ đen ở Thượng hải.

Tuy nhiên, tất cả các CLB và cầu thủ bị nêu tên lại phủ nhận có liên quan. Jean-Marie Philips, chủ tịch giải bóng đá nhà nghề Bỉ khẳng định rằng bất kỳ CLB nào có hành động vi phạm sẽ đối mặt với án phạt đánh tụt hạng.

Việc điều tra lần đầu tiên được thực hiện khi thị trường cá độ trên internet Betfair đặt lớn khả năng La Louviere thắng 3-1 trước St Truiden trong trận đấu ngày 29/10. Tiền cá độ cho kèo này lên đến 400.000 euro, gấp 20 lần so với mức bình thường.

Tuy nhiên La Louviere đã phủ nhận sự buộc tội này. Sau đó, CLB St Truiden cũng lên tiếng phủ nhận chuyện các cầu thủ của họ tham gia cá độ, và khẳng định các cầu thủ này không cá độ bất kỳ trận đấu nào.

An Hà
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá