Andy Murray lần thứ 2 lên ngôi vô địch Wimbledon

TPO - Đánh bại tay vợt người Canada Milos Raonic một cách thuyết phục ở trận chung kết tối nay, Andy Murray đã trở thành nhà vô địch đơn nam Wimbledon 2016.

Andy Murray lần thứ 2 lên ngôi vô địch Wimbledon

Trong trận chung kết diễn ra tối nay, Andy Murray đã hạ Milos Raonic với kết quả 3-0 (6-4 7-6(3) 7-6(2)) để lên ngôi vô địch Wimbledon 2016.

Đây là ngôi vô địch Wimledon thứ hai trong sự nghiệp của tay vợt người Scotland. Trước đó, anh đã đăng quang ở Wimbledon 2013, phá những cái “dớp” khá khủng khiếp cho quần vợt Anh Quốc sau 74 năm kể từ thời của Fred Perry. 

Ở trận chung kết tối nay, Andy Murray khởi đầu khá hoàn hảo khi đánh bại Milos Raonic 6-4 ở set 1 sau 42 phút thi đấu.

Ở set 2, tay vợt người Scotland bị đối phương đeo bám quyết liệt. Set đấu kéo dài đến loạt tie-break và Murray giành thắng lợi 7-3.

Tương tự ở set 3, mặc dù liên tục vượt lên dẫn trước nhưng Andy Murray cũng phải cần tới loạt tie-break mới hạ được đối thủ (7-6(2)).

Andy Murray lần thứ 2 lên ngôi vô địch Wimbledon - ảnh 1
Andy Murray lần thứ 2 lên ngôi vô địch Wimbledon - ảnh 2
Andy Murray lần thứ 2 lên ngôi vô địch Wimbledon - ảnh 3

Andy Murray lần thứ 2 lên ngôi vô địch Wimbledon - ảnh 4

Lên ngôi vô địch ở Wimbledon 2016, tay vợt người Scotlan có danh hiệu Grand Slam thứ ba sau chiến thắng tại Mỹ Mở rộng 2012 và Wimbledon 2013.

"Wimbledon luôn là giải đấu quan trọng nhất đối với tôi trong mỗi mùa thi đấu. Tôi cảm thấy tự hào khi giành ngôi vô địch ở giải đấu này và tận hưởng từng giây khi bàn tay của mình đặt lên chiếc Cup vô địch. Tôi nghĩ rằng mình đã chơi tốt ở trận chung kết hôm nay", Andy Murray nói sau khi đăng quang.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá