Andy Murray mở khách sạn hạng sang

TPO - Tay vợt hàng đấu Anh quốc vừa khai trường một khách sạn tại lâu đài Cromlix-vốn được xây dựng từ cuối thế kỷ 19 với phòng ốc sang trọng, cùng một nhà hàng hạng sang.

Cromlix đang được Murray cải tạo thành khách sạn hạng sang
Cromlix đang được Murray cải tạo thành khách sạn hạng sang

Khách sạng hạng sang của Andy Murray sẽ khai trương vào tháng 4/2014, trước thềm giải golf Ryder Cup 2014.

Lâu đài Cromlix được Murray tậu với giá 1,8 triệu bảng Anh hồi tháng 2/2013. Lâu đài này cũng là nơi tổ chức hôn lễ của anh trai Murray, Jemie năm 2010, và cách quê nhà của họ chỉ 3 dặm Anh, nằm trong khuôn viên khu rừng có diện tích 34 mẫu.

Là công trình kiến trúc tiêu biểu của địa phương, Comlix được xây dựng năm từ năm 1874. Tới năm 1981, nó được cải tạo thành khách sạn mang tên Cromlix House, nhưng toàn bộ đồ gia dụng, gia huy của gia tộc Eden đều được giữ lại, với 14 phòng ngủ theo phong cách Scotland.

Tháng 2/2013, Murray đã vượt qua 2 đối thủ khác để giành quyền sở hữu lâu đài. Từ đó tới nay, nhà vô địch Wimbledon đã cho sửa chữa Cromlix thành khách sạn hạng sang, trong đó có 5 phòng Luxury Suite. Tên phòng được đặt theo tên những nhân vật nổi tiếng của Scotland.

Cromlix House, hiện đang có cả nhà nguyện, phòng vẽ, nhạc viện, phòng họp, giáo đường (có thể cứ hành hôn lễ với khoảng 30 khách mời) được cải tạo nhằm đạt tiêu chuẩn 5 sao. Nó cũng sở hữu trong mình một nhà hàng hạng sang với suất ăn thấp nhất là 200 bảng chưa bao gồm thuế.

Dự kiến, sẽ có nhiều du khách nước ngoài cùng người hâm mộ sẽ ghé thăm Cromlix để thưởng thức đồ ăn đồng thời tìm kiếm cơ hội gặp gỡ thần tượng. Tuy nhiên, cái giá của lòng hâm mộ là không hề rẻ.

Murray cũng thúc đẩy kinh tế địa phương khi thu nhận 40 nhân viên người bản địa.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá