Anh cấm hơn 3.000 người sang Nam Phi xem World Cup

TPO - Cảnh sát Anh vừa lên kế hoạch ngăn chặn hơn 3.000 người, có tên trong danh sách đen, từng có hành vi bạo lực trong các trận bóng đá, bay sang Nam Phi trong kỳ World Cup hè năm nay.

Một fan đội tuyển Anh (cởi trần) bị các nhân viên an ninh đưa ra sân trong trận vòng loại World Cup 2010, bảng sáu khu vực châu Âu, Anh thắng Croatia 5-1, trên sân Wembley, London, ngày 9/9/2009. Ảnh AP 

Theo nội dung lệnh cấm sắp được ban hành trong vài tuần tới, 3.200 người đang bị cấm vào xem các trận bóng đá ở Anh sẽ phải nộp hộ chiếu cho nhà chức trách trong một tháng diễn ra kỳ World Cup tại Nam Phi.

"Cảnh sát sẽ giám sát chặt chẽ những cổ động viên bóng đá Anh xuất cảnh và ngăn chặn người có tên trong hồ sơ từng có hành vi bạo lực hoặc gây rối trật tự. Chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với cảnh sát Nam Phi nhằm giảm tối đa nguy cơ tiềm ẩn về an ninh trong kỳ World Cup 2010" - người phát ngôn cảnh sát Anh cho biết.

Trong mùa giải 2008 - 2009, số lượng cổ động viên gây rối bị cảnh sát bắt tại Anh và xứ Wales là 3752 người, giảm 2% so với mùa trước.

Trong số đó, khoảng một nửa số người bị bắt vì hành vi gây rối trật tự công cộng, gần một phần ba sử dụng đồ uống có cồn như rượu, bia. Phe vé và có hành vi bạo lực cũng là một trong những nguyên nhân bị cảnh sát bắt.

Thành Hưng
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá