Anh chính thức chiến dịch xin đăng cai World Cup

TPO - LĐBĐ Anh FA vừa tuyên bố, Chủ tịch David Triesman sẽ dẫn đầu đoàn nước Anh trong chiến dịch vận động xin đăng cai tổ chức World Cup 2018.

Anh từng tổ chức thành công World Cup 1966. Ảnh: FIFA

Triesman sẽ đứng đầu Ban Điều hành của FA bao gồm Giám đốc Điều hành của Manchester United ông David Gill và Brian Mawhinney, Chủ tịch các giải đấu bóng đá Anh.

Gerry Sutcliffe, Bộ trưởng Thể thao, sẽ đại diện cho Chính phủ Anh cùng với ba quan chức khác là Keith Mills, Valerie Amos và Martin Sorrell.

"Chúng tôi đã có một Ban điều hành sẽ làm hết sức để mang World Cup trở lại nước Anh", Triesman nói sau khi được bổ nhiệm. "Với Ban điều hành với nhiều kinh nghiệm, chúng tôi sẽ thành công"

Triesman cho biết thêm: "Trong những tháng tới, chúng tôi sẽ trình diễn để chứng minh nước Anh đạt tiêu chuẩn cao và có những giá trị tốt nhất để có thể được đăng cai".

"Mọi người trong gia đình bóng đá thế giới sẽ xem xét để có thể làm ra một World Cup vĩ đại và chúng tôi sẽ lắng nghe và học hỏi. Nếu chúng tôi có vinh dự đăng cai nó là bởi vì chúng tôi đã giành được quyền từ các thành viên trong gia đình bóng đá quốc tế", ông khẳng định.

Anh từng tổ chức World Cup 1966, sau đó là Euro 1996. Song đã thất bại trong cuộc tranh quyền tổ chức World Cup 2006 mà Đức là nước thắng cuộc.

Anh Quốc
Theo MSN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá