Anh có cơ hội giành 5 suất dự Champions League

TPO - UEFA vừa tuyên bố từ 2015, đội vô địch Europa League sẽ giành quyền dự Champions League. Như vậy các quốc gia đang có 4 suất sẽ có cơ hội nâng lên con số 5 như Anh, Tây Ban Nha và Đức.

Anh có cơ hội giành 5 suất dự Champions League

Đội vô địch Europa League sẽ có suất dự Champions league bất chấp phong độ tại giải quốc nội
Đội vô địch Europa League sẽ có suất dự Champions league bất chấp phong độ tại giải quốc nội.

Sự thay đổi này được đưa ra nhăm tăng tính hấp dẫn của Europa League, vốn được xem chỉ là giải hạng hai ở châu Âu, sau Champions League. Từ năm 2015, đội vô địch Europa League cũng như ĐKVĐ Champions Leaegue đương nhiên có suất dự Champions League mùa tiếp theo.

Nếu một đội bóng Anh mà vô địch một trong hai giải đấu sẽ không làm giảm bốn suất của Premier League hiện tại. Sự thay đổi này có nghĩa nước Anh có thể có 5 đội dự Champions League thay vì bốn như hiện tại. Ngoài ra, các quốc gia có 4 vé như Tây Ban Nha và Đức cũng có cơ hội tương tự.

UEFA ra quy định mới này nhắm tránh sự oan ức từng diễn ra mùa trước tại Anh. Tottenham Hotspur xếp thứ tư chung cuộc, nhưng chỉ được quyền dự Europa League, nhường suất dự Champions League cho Chelsea dù đội bóng này chỉ xếp thứ 6 chung cuộc. Lý do Chelsea là ĐKVĐ Champions League.

Tổng Thư ký UEFA ông Gianni Infantino phát biểu: "Chúng tôi phải làm điều gì đó để cải thiện Europa League và cách tốt nhất về mặt chuyên môn là nâng cao tính cạnh tranh ở Europa League. Đội vô địch sẽ có suất dự Champions League”.

Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra trong Đại hội UEFA diễn ra ngày hôm nay tại London, nơi diễn ra trận chung kết Champions League.

Thành Vinh
Theo UEFA

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá