Anh Đức lập cú đúp, B.Bình Dương lần thứ 4 giành Siêu cúp

TPO - Đây là lần thứ 4 B.Bình Dương giành Siêu cúp Quốc gia, qua đó cân bằng thành tích với SLNA.

B.Bình Dương nâng cao Siêu cúp 2015. Ảnh: Hồng Vĩnh.
B.Bình Dương nâng cao Siêu cúp 2015. Ảnh: Hồng Vĩnh.

TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP

Tường thuật trực tiếp

Hết giờ. B.Bình Dương - Hà Nội T&T: 2-0.

Phút thứ 90+3. Duy Mạnh của Hà Nội T&T nhận thẻ vàng.

Phút 90+2: B.Bình Dương thay người cuối cùng. Trọng Huy vào sân thay cho Công Vinh.

Anh Đức lập cú đúp, B.Bình Dương lần thứ 4 giành Siêu cúp - ảnh 1 Gương mặt trầm tư của HLV Phan Thanh Hùng.

Phút thứ 89, Tấn Tài của B.Bình Dương nhận thẻ vàng thứ 2, đồng nghĩa với 1 thẻ đỏ bởi trước đó, tiền vệ này đã phải nhận 1 thẻ vàng.

Hà Nội T&T có sự thay đổi nhân sự. Quang Hải vào sân thay cho Hùng Dũng.  

VÀO! B.Bình Dương-Hà Nội T&T: 2-0. Phút thứ 84, Anh Đức (11-B.Bình Dương) thực hiện quả đá phạt. Bóng đập trúng chân 1 cầu thủ Hà Nội T&T đối hướng và khiến thủ thành Anh Đức bó tay.

Phút thứ 83, Hà Nội T&T có sự thay đổi người. Văn Thanh vào thay Thành Lương.

Anh Đức lập cú đúp, B.Bình Dương lần thứ 4 giành Siêu cúp - ảnh 2 Tiền đạo B.Bình Dương dũng mãnh trong vòng vây Hà Nội T&T. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Phút thứ 75, B.Bình Dương có sự thay đổi người: Văn Thành và Đặng Văn Robert vào sân thay Văn Hoàn và Quang Vinh.

Phút thứ 73. Không vào! Gonzalo (20-Hà Nội T&T) có pha đột pha dũng mãnh trước khi tung ra cú sút quyết đoán. Rất tiếc bóng đi chệch cột dọc khung thành B.Bình Dương.

Hà Nội T&T cầm bóng nhiều hơn nhưng vẫn đang tỏ ra bế tắc trong việc tìm đường vào khung thành của B.Bình Dương.  

Phút thứ 68, Nsi đã bị đau sau pha va chạm với cầu thủ Hà Nội T&T, rất may là anh đã có thể trở lại thi đấu.

Anh Đức lập cú đúp, B.Bình Dương lần thứ 4 giành Siêu cúp - ảnh 3 B.Bình Dương tỏ ra rất nguy hiểm trong những đợt phản công. Ảnh: Hồng Vĩnh

Phút thứ 63. Không vào! Nsi (21-B.Bình Dương) dứt điểm ở góc hẹp. Nhưng các cầu thủ Hà Nội T&T đã kịp băng về bọc lót, đưa bóng đi hết đường biên ngang.

Phút thứ 58, thủ môn Tấn Trường của B.Bình Dương hóa giải đợt tấn công nguy hiểm của Hà Nội T&T khi bật cao bắt gọn đường chuyền bóng vào vòng cấm từ cánh phải của Thành Lương (11-Hà Nội T&T).

Phút thứ 51, không vào! Thủ môn Tấn Trường của B.Bình Dương phá bóng. Ngay lập tức, một cầu thủ Hà Nội T&T ập vào, không chế bóng và tung ra cú sút cận thành. May cho B.Bình Dương, Tấn Trường đã phản xạ xuất sắc để giải nguy.

Phút 47, từ quả đá phạt với cự ly 25 mét, Tấn Tài (14-B.Bình Dương) thực hiện quả treo bóng cho Anh Đức (11) ở tư thế trống trải đánh đầu nhưng pha dứt điểm lại không đi chính xác.

Hiệp 2 bắt đầu.

Anh Đức lập cú đúp, B.Bình Dương lần thứ 4 giành Siêu cúp - ảnh 4 Hiệp 1 trận tranh Siêu cúp diễn ra sôi nổi và hấp dẫn. Ảnh: Như Ý
Anh Đức lập cú đúp, B.Bình Dương lần thứ 4 giành Siêu cúp - ảnh 5

Hiệp 1 kết thúc. B.Bỉnh Dương- Hà Nội T&T: 1-0.

Phút thứ 45, Thành Lương (11-Hà Nội T&T) vừa thực hiện một đường chuyền cho Samson, thế nhưng nó lại quá thiếu chính xác. Hà Nội T&T đang cho thấy sự bế tắc trong các mảng miếng tấn công.

Anh Đức lập cú đúp, B.Bình Dương lần thứ 4 giành Siêu cúp - ảnh 6 Anh Đức ăn mừng bàn mở tỷ số. Ảnh: Hồng Vĩnh.
Anh Đức lập cú đúp, B.Bình Dương lần thứ 4 giành Siêu cúp - ảnh 7

Phút thứ 41, từ quả đá phạt bên cánh phải của đồng đội, Công Vinh (28-B.Bình Dương) đã lẻn xuống và dứt điểm cận thành, nhưng thủ môn Anh Đức của Hà Nội T&T chơi xuất sắc, cứu thua cho đội bóng thủ đô.

Phút thứ 39, Tấn Tài nhận thẻ vàng sau tình huống phạm lỗi với với cầu thủ Hà Nội T&T. 

VÀO! B.Bình Dương- Hà Nội T&T: 1-0. Phút 36, từ quả đá phạt góc của đồng đội, Anh Đức (11-B.Bình Dương) bật cao đánh đầu hiểm hóc, ghi bàn mở tỷ số trận đấu.

Phút 31, Văn Quyết (10-Hà Nội T&T) thực hiện quả chọc khe cho Xuân Nam đang thoát xuống bên cánh phải. Tuy nhiên đường chuyền của Văn Quyết lại quá sâu khiến Xuân Nam không thể theo kịp.  

Phút 26: Hà Nội T&T được hưởng quả đá phạt góc bên cánh trái. Tính từ đầu trận đấu đến giờ, đội bóng Hà Nội có ít nhất 4 quả đá phạt góc.

Anh Đức lập cú đúp, B.Bình Dương lần thứ 4 giành Siêu cúp - ảnh 8 Trận đấu đang diễn ra sôi nổi và quyết liệt. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Phút 24, Thanh Lương (11-Hà Nội T&T) nhận thẻ vàng.

Anh Đức lập cú đúp, B.Bình Dương lần thứ 4 giành Siêu cúp - ảnh 9 Cận cảnh pha đánh đầu suýt thành bàn của Hoàng Vũ Samson. Ảnh: Thanh Hà-Như Ý
Anh Đức lập cú đúp, B.Bình Dương lần thứ 4 giành Siêu cúp - ảnh 10

Anh Đức lập cú đúp, B.Bình Dương lần thứ 4 giành Siêu cúp - ảnh 11 

Phút 20, Hà Nội T&T được hưởng hai quả phạt góc liên tiếp.

Phút thứ 14, không vào! Hoàng Vũ Samson (39-Hà Nội T&T) đánh đầu cận thành. Rất tiếc bóng lại đi trúng xà ngang khung thành B.Bình Dương bật ra. Quá đáng tiếc cho Hà Nội T&T.

Phút 12, B.Bình Dương được hưởng một quả đá phạt góc.

Phút thứ 10, B.Bình Dương được hưởng quả đá phạt chếch bên cánh phải. Tiền vệ Lê Tấn Tài thực hiện pha treo bóng vào vòng cấm nhưng không thành công.

Phút thứ 7, Anh Đức (11-B.Bình Dương) cầm bóng đột phá cấm địa nhưng hậu vệ Hà Nội T&T đã kịp thời can thiệp.

Anh Đức lập cú đúp, B.Bình Dương lần thứ 4 giành Siêu cúp - ảnh 12 Tổ trọng tài điều hành trận đấu.

Phút thứ 4, từ một tình huống đá phạt, Thành Lương (11-Hà Nội T&T treo bóng vào cấm địa nhưng hậu vệ B.Bình Dương đã kịp thời phá bóng.

Trong những phút đầu tiên, tốc độ trận đấu ở mức trung bình. Hà Nội T&T kiểm soát bóng nhỉnh hơn.

Trận đấu bắt đầu. Hà Nội T&T giao bóng.

Anh Đức lập cú đúp, B.Bình Dương lần thứ 4 giành Siêu cúp - ảnh 13 BTC tặng hoa và kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ của trận Siêu cúp.

"Siêu Cup là trận đấu mở màn cho mùa bóng mới. Với tính chất đặc biệt đó, BTC, cầu thủ hai đội quyết tâm, nỗ lực mang đến một trận cầu đỉnh cao, một trận đấu tạo đà hứng khởi cho mùa bóng mới", nhà báo Lê Xuân Sơn-Tổng Biên tập Báo Tiền Phong phát biểu khai mạc trận đấu.

Anh Đức lập cú đúp, B.Bình Dương lần thứ 4 giành Siêu cúp - ảnh 14 Nhà báo Lê Xuân Sơn-Tổng Biên tập Báo Tiền Phong phát biểu khai mạc trận đấu.

Đội hình thi đấu của hai đội

B.Bình Dương: Tấn Trường, Âu Văn Hoàn, Michal Nguyễn, Xuân Thành, Đình Luật, Nsi, Quang Vinh, Moses, Tấn Tài, Anh Đức, Công Vinh.

Hà Nội T&T: Anh Đức, Victor, Văn Quyết, Thành Lương, Thành Chung, Gonzalo, Duy Mạnh, Đức Huy, Hoàng Vũ Samson, Hùng Dũng, Xuân Nam. 

Hai đội ra sân làm thủ tục chuẩn bị cho trận Siêu cúp 2015

Anh Đức lập cú đúp, B.Bình Dương lần thứ 4 giành Siêu cúp - ảnh 15 Các cầu thủ Hà Nội T&T khởi động trước khi vào trận.
Anh Đức lập cú đúp, B.Bình Dương lần thứ 4 giành Siêu cúp - ảnh 16

Hà Nội T&T không có sự góp mặt của Dương Thanh Hào ở trận đấu hôm nay vì chấn thương. HLV Phan Thanh Hùng cũng không điền tên tân binh Loris Arnaud vào danh sách thi đấu ở trận này.

Ở trận đấu hôm nay, B.Bình Dương không có sự phục vụ của ngoại binh Abbas do chấn thương. Sự vắng mặt của ngoại binh đoạt danh hiệu Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất 2015 sẽ khiến hàng tấn công mạnh nhất mùa giải trước của B.Bình Dương ít nhiều bị ảnh hưởng. Chưa kể, tiền vệ năng động xứ Nghệ Trọng Hoàng cũng không thể ra sân vì chưa khỏi đau. Trọng Hoàng là người lập cú “đúp” trong chiến thắng 4-2 của B.Bình Dương trước Hà Nội T&T ở chung kết cúp Quốc gia 2015.

Anh Đức lập cú đúp, B.Bình Dương lần thứ 4 giành Siêu cúp - ảnh 17 Danh sách đăng ký thi đấu của hai đội

"Theo thông tin của tôi thì B.Bình Dương khá vất vả cho trận đấu này. Chưa kể GĐKT Đặng Trần Chỉnh mới nắm đội, nên việc B.Bình Dương chơi như thế nào so với mùa giải trước sẽ là một dấu hỏi. Tuy nhiên theo tôi, các cầu thủ B.Bình Dương đều là những người nhiều kinh nghiệm, đủ khả năng để thích ứng với các điều kiện bất thuận. Vắng Moses chắc chắn là một thiệt thòi với B.Bình Dương, nhưng với các gương mặt còn lại, tôi không cho rằng B.Bình Dương sẽ lép vế trước Hà Nội T&T. Nếu đoạt Siêu cúp, B.Bình Dương sẽ có một mùa giải trọn vẹn, tạo tiền đề cho V.League 2016. Đây sẽ là động lực để họ thi đấu với 100% sức mạnh. Theo tôi B.Bình Dương sẽ thắng 2-1", nhà báo Tất Đạt (Truyền hình Nhân dân).

Khoảng 60 CĐV đội Hà Nội T&T đã đi xe vào Thanh Hóa để cổ vũ cho CLB của họ.

Anh Đức lập cú đúp, B.Bình Dương lần thứ 4 giành Siêu cúp - ảnh 18 CĐV Hà Nội T&T tưng bừng trên khán đài sân Thanh Hóa.
Anh Đức lập cú đúp, B.Bình Dương lần thứ 4 giành Siêu cúp - ảnh 19
Anh Đức lập cú đúp, B.Bình Dương lần thứ 4 giành Siêu cúp - ảnh 20

"Về lực lượng, B.Bình Dương và Hà Nội T&T khá cân bằng nhau. Nếu B.Bình Dương có Trọng Hoàng hay Công Vinh, Anh Đức thì Hà Nội T&T cũng có thể tin vào Văn Quyết, Thành Lương hay Gonzalo. Hà Nội T&T đã về sau B.Bình Dương ở cả V.League và cúp Quốc gia mùa giải trước, nhưng theo tôi ở trận đấu này, họ đang có lợi thế tâm lý hơn.

Các cầu thủ B.Bình Dương cần đảm bảo giữ được sự tự tin khi phải thi đấu ở nơi có điều kiện thời tiết không quen thuộc. Tôi cũng muốn lưu ý là B.Bình Dương có nhiều cầu thủ kinh nghiệm, nhưng đồng thời cũng là đội bóng có độ tuổi trung bình cao nhất V.League 2015 (28,1). Hà Nội T&T trong khi đó gồm cả những cầu thủ dày kinh nghiệm trận mạc, lại có sức trẻ của những nhân tố mới. Họ sẽ thi đấu với khát khao rất lớn. Tôi dự đoán Hà Nội T&T có thể thắng 2-1", nhà báo Hoàng Lâm-Tổng TKTS báo Lao Động, nhận định.

Anh Đức lập cú đúp, B.Bình Dương lần thứ 4 giành Siêu cúp - ảnh 21 Cầu thủ B.Bình Dương tập luyện trước trận Siêu Cup

Đề cập đến B.Bình Dương, HLV Phan Thanh Hùng đánh giá đặc biệt cao hàng tấn công của đối phương. “Họ mạnh nhất Việt Nam vào lúc này. Khả năng tấn công của B.Bình Dương rất tốt. Thiếu vắng Abbas (chấn thương) có thể ảnh hưởng ít nhiều tới B.Bình Dương, nhưng tôi cho rằng với quân số còn lại, họ vẫn rất mạnh”, HLV Phan Thanh
Hùng nói.

Ở trận đấu gần nhất tại chung kết cúp Quốc gia 2015, Hà Nội T&T đã thua B.Bình Dương 2-4. Theo HLV Phan Thanh Hùng, đây là trận đấu hàng phòng ngự Hà Nội T&T mắc nhiều sai lầm. “Với một đội bóng có hàng tấn công mạnh như B.Bình Dương mà sai lầm quá nhiều thì phải trả giá. Tuy nhiên đây là chuyện cũ rồi. Chúng tôi tới đây sẽ có đấu pháp thích hợp với họ. Cơ hội chiến thắng của 2 đội theo tôi là 50-50. Đây là trận đấu để chúng tôi cho thấy ai là CLB mạnh nhất thời điểm hiện tại”.

“Cả Hà Nội T&T và B.Bình Dương đều có lối chơi nhỏ, nên mặt sân xấu có thể ít nhiều khiến các cầu thủ gặp khó khăn. Tuy nhiên quan điểm của chúng tôi đã vào trận là phải nỗ lực hết mình. B.Bình Dương sẽ chơi với 100% khả năng để cống hiến cho khán giả Thanh Hoá 1 trận đấu hấp dẫn, đẹp mắt”, HLV Nguyễn Thanh Sơn của B.Bình Dương nói.

Đưa gần như toàn bộ lực lượng mạnh nhất ra Bắc, B.Bình Dương không giấu ý định một lần nữa vượt qua Hà Nội T&T trong trận tranh Siêu cúp hôm nay.

Năm 1999, lần đầu tiên Siêu cúp Quốc gia giải báo Tiền Phong diễn ra giữa Thể Công và Công an TPHCM. Đây cũng là trận Siêu cúp đầu tiên có HLV ngoại quốc cầm quân - HLV người Pháp Arcorsi dẫn dắt Công an TPHCM và đã thua trận. HLV Vương Tiến Dũng là người thắng, nhưng sau đó ông Dũng lại trả nợ trong trận Siêu cúp lần 6 khi dẫn dắt Hòa Phát Hà Nội thua trận trước ĐTLA của HLV Calisto.

Qua 16 kỳ Siêu cúp do báo Tiền Phong tổ chức, CLB SLNA là đội bóng giàu thành tích nhất với 4 lần đoạt Siêu cúp, trong đó có 3 lần liên tiếp vào các năm 2001-2003. CLB Bình Dương đã 3 lần nâng cao chiếc Siêu cúp vào các năm 2007, 2008 và 2014. HA.GL có 2 lần liên tiếp 2003, 2004. Ngoài ra còn có 7 đội khác từng giành danh hiệu này, gồm: Thể Công, Hải Phòng, Đồng Tâm Long An, Lam Sơn Thanh Hóa, Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng và The Vissai Ninh Bình.
Anh Đức lập cú đúp, B.Bình Dương lần thứ 4 giành Siêu cúp - ảnh 22

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá