Anh Đức lập siêu phẩm, B.Bình Dương giành Siêu Cup

TPO - Chiều nay, B.Bình Dương đã giành Siêu Cup 2014 sau khi đánh bại Hải Phòng với tỷ số 1-0 nhờ pha lập công duy nhất của thủ quân Anh Đức. Đây là chiếc Siêu Cup thứ 3 của đội bóng xứ Thủ Dầu Một.

Thủ quân Anh Đức đoạt giải Cầu thủ xuất sắc nhất trận Siêu Cup. Ảnh: Như Ý.
Thủ quân Anh Đức đoạt giải Cầu thủ xuất sắc nhất trận Siêu Cup. Ảnh: Như Ý.

 Sở hữu lực lượng bị đánh giá thấp hơn, lại phải làm khách và chịu bất lợi về thời tiết, Hải Phòng đã chủ động nhập cuộc chậm, chơi thấp và tích cực tranh bóng từ giữa sân. Lối chơi này đã hạn chế tối đa khả năng công phá của B.Bình Dương. 

Trong một thế trận có phần bế tắc như thế, người ta cần tới khoảnh khắc lóe sáng của một ngôi sao. Và B.Bình Dương đã có điều đó. Phút 34, Anh Đức có một pha xử lý đẳng cấp mở tỷ số trận đấu. Cú vô-lê của đội trưởng mang áo số 11 là không thể cản phá và nó khiến sân Gò Đầu vỡ òa trong niềm vui sướng.

Có bàn dẫn trước, B.Bình Dương chơi hưng phấn và tạo ra thêm nhiều cơ hội nguy hiểm hơn. Tiếc rằng các chân sút của đội bóng đất Thủ lại không thể tận dụng thành công. 

Anh Đức lập siêu phẩm, B.Bình Dương giành Siêu Cup - ảnh 1 B.Bình Dương nhận Siêu Cup. Ảnh: Như Ý

Bên kia chiến tuyến, Hải Phòng phải đợi tới nửa cuối hiệp 2 mới bùng lên để tấn công. Cặp ngoại binh Fagan và Stevens của họ tận dụng lợi thế về thể lực đã gây không ít sóng gió với khung thành Tấn Trường trong những phút cuối. Tuy nhiên, những nỗ lực của họ cũng không được đền đáp. 

90 phút khép lại với tỷ số 1-0, B.Bình Dương chính thức giành Siêu Cup. Một màn đòi nợ thành công của đội bóng xứ Thủ Dầu Một cho trận thua Hải Phòng ở chung kết Cúp QG, đồng thời cũng là một mòn quà ý nghĩa mà các học trò của ông Lê Thụy Hải gửi tới các CĐV của mình nhân dịp cuối năm.

Dưới đây là diễn biến chính của trận đấu:

Tường thuật trực tiếp

Hết giờ. B.Bình Dương-Hải Phòng: 1-0.

Phút 90+2, B.Bình Dương được hưởng một quả phạt góc.

Trận đấu có 3 phút bù giờ.

Phút thứ 88, B. Bình Dương có sự thay đổi người cuối cùng. Hoàng Văn Bình (22) vào sân thay cho Tiến Thành (7).

Phút 85, Hải Phòng có sự thay đổi người. Sỹ Mạnh vào sân thay Đức Dương.

Phút thứ 84, Moses (8-Bình Dương) có đường chuyền vào rất thuận lợi. Thế nhưng Anh Đức (11) lại không thể dứt điểm thành công.

Phút 82, B.Bình Dương được hưởng một quả đá phạt chếch về bên cánh phải. Bóng được câu vào cấm địa nhưng các hậu vệ Hải Phòng đã cản phá thành công.

Phút thứ 80, Abass (10-Bình Dương) có cơ hội trong vòng cấm Hải Phòng. Thế nhưng cú dứt điểm của anh lại thiếu chính xác.

Phút thứ 76, B.Bình Dương có sự thay đổi người: Đặng Văn Robert (6) vào sân thay cho Xuân Thành (16).

Phút thứ 70, B.Bình Dương có sự thay đổi người. Tăng Tuấn (18) vào sân thế chỗ Quang Vinh (27)

Anh Đức lập siêu phẩm, B.Bình Dương giành Siêu Cup - ảnh 2 HLV Trương Việt Hoàng của Hải Phòng đang thúc quân tấn công. Ảnh: Như Ý

Phút thứ 69. Hải Phòng có thêm sự thay đổi người. Văn Nhiên (16) rời sân và nhường chỗ cho Ngọc Hùng (8).

Phút thứ 68, Không vào. Trọng Hoàng (9-BD) băng xuống và đối mặt với Thanh Thắng. Thế nhưng một lần nữa, cầu thủ tấn công người xứ Nghệ lại không thành công.

Phút thứ 64, Fagan (9-Hải Phòng) đã nhận thẻ vàng vì dùng tay chơi bóng.

Phút thứ 63, Anh Đức (11-Bình Dương) rất nhanh xâm nhập vòng cấm Hải Phòng, nhưng pha dừng bóng của anh lại không tốt và cơ hội đã trôi qua.

Phút thứ 60, không vào! Fagan (9-Hải Phòng) thoát xuống rất nhanh và tâng bóng qua người Tấn Trường (1-Bình Dương). Rất may cho chủ nhà, Phước Tứ (3) đã kịp lùi về phá bóng ngay trên vạch vôi.

 Phút thứ 60, Hải Phòng có sự thay đổi người. Anh Hùng (2) vào sân thay cho Đình Hiệp.

 Phút thứ 57, Minh Châu (16-Hải Phòng) nhận thẻ vàng từ trọng tài.

Anh Đức lập siêu phẩm, B.Bình Dương giành Siêu Cup - ảnh 3 

Phút thứ 56, nguy hiểm. Đức Dương (23-Hải Phòng) có cú treo bóng rất khó chịu và Stevens (10-Hải Phòng) đã băng vào đánh đầu đưa bóng đi chệch cột dọc.

Phút 55, Hải Phòng tổ chức phản công nhanh nhưng Stevens (10-HP) đã rơi vào thế việt vị.

Anh Đức lập siêu phẩm, B.Bình Dương giành Siêu Cup - ảnh 4 Stevens (áo vàng) của Hải Phòng vừa bỏ lỡ một tình huống phản công. Ảnh: Như Ý

Phút thứ 54, B.Bình Dương được hưởng 1 quả đá phạt ở cự ly thuận lợi, chếch về bên trái.

Những phút đầu hiệp 2, B.Bình Dương tiếp tục chiếm thế chủ động trên sân và tạo ra áp lực lớn lên cầu môn của Hải Phòng.

Phút 49, Trọng Hoàng (9-BD) cầm bóng định đột phá cấm địa Hải Phòng nhưng không thành công.

Hiệp 2 bắt đầu.

XEM bàn mở tỷ số của Anh Đức cho B.Bình Dương

Hết hiệp 1. B.Bình Dương-Hải Phòng: 1-0.

Anh Đức lập siêu phẩm, B.Bình Dương giành Siêu Cup - ảnh 5 CĐV B.Bình Dương vui mừng với bàn mở tỷ số của đội nhà. Ảnh: Như Ý

Phút thứ 39, Trọng Hoàng (9-BD) xử lý kỹ thuật tiếc là bóng đi chệch cột dọc khung thành Hải Phòng.

Anh Đức lập siêu phẩm, B.Bình Dương giành Siêu Cup - ảnh 6 Trọng Hoàng có khá nhiều cơ hội dứt điểm nguy hiểm trong hiệp 1. Ảnh: Như Ý

Phút thứ 38, suýt chút nữa một cầu thủ Hải Phòng đã đá phản lưới nhà. May là thủ môn Thanh Thắng đã cảnh giác và cản phá thành công.

VÀO! B.Bình Dương-Hải Phòng: 1-0. Phút thứ 35, Anh Đức (11-Bình Dương) tung ra cú vô-lê đẹp mắt bên ngoài vòng cấm, đánh bại Thanh Thắng, mở tỷ số trận đấu.

Anh Đức lập siêu phẩm, B.Bình Dương giành Siêu Cup - ảnh 7 Anh Đức ăn mừng bàn thắng. Ảnh: Như Ý
Anh Đức lập siêu phẩm, B.Bình Dương giành Siêu Cup - ảnh 8 
Anh Đức lập siêu phẩm, B.Bình Dương giành Siêu Cup - ảnh 9

Phút thứ 32, không vào! Abass (10-Bình Dương) xử lý khéo léo và tung ra cú sút rất mạnh ở góc hẹp. May cho Hải Phòng, thủ thành Thanh Thắng đã chơi xuất sắc.

Phút thứ 28, không vào! Mose (8-BD) đi bóng khéo léo qua hai cầu thủ Hải Phòng rồi chuyền cho Trọng Hoàng (9). Tiếc là trong tư đối mặt với thủ môn Hải Phòng, Hoàng lại dứt điểm không thành công.

Phút 23, Trọng Hoàng (9-BD) cầm bóng đột phá khiến hàng thủ của Hải Phòng phải rất vất vả chống đỡ.

Phút thứ 21, Đình Hiệp (7-Hải Phòng) đã nhận thẻ vàng sau pha phạm lỗi với Xuân Thành (16-Bình Dương).

Những phút vừa qua, thế trận trên sân diễn ra cân bằng. Hải Phòng vẫn chơi đầy tập trung.
 
Anh Đức lập siêu phẩm, B.Bình Dương giành Siêu Cup - ảnh 10Ngoại binh của Hải Phòng trong vòng vây hậu vệ B.Bình Dương. Ảnh: Như Ý

Phút 15, Xuân Thành (16-BD) nhận thẻ vàng.

Anh Đức lập siêu phẩm, B.Bình Dương giành Siêu Cup - ảnh 11 Trận đấu đang diễn ra hấp dẫn và quyết liệt. Ảnh: Như Ý

Phút 11, Abass (10-Bình Dương) đánh đầu nguy hiểm trong cấm địa của Hải Phòng.

Phút thứ 9, nguy hiểm! Đường chuyền của Abass (10-Bình Dương) đã loại bỏ toàn bộ hàng thủ Hải Phòng. Thế nhưng trong tư thế thuận lợi, Anh Đức lại sút bóng chệch cột dọc.

Phút thứ 8, Minh Châu (6-Hải Phòng) có cú sút cận thành. Nhưng bóng đi hơi nhẹ và thủ môn Tấn Trường đã bắt gọn bóng.

Phút thứ 6, B.Bình Dương tổ chức tấn công bên cánh phải. Bóng được tạt vào cấm địa nhưng các hậu vệ của Hải Phòng đã kịp thời can thiệp.

Mặc dù là đội khách nhưng Hải Phòng nhập cuộc khá chủ động và hợp lý.

Phút 1, Đình Hiệp (7-HP) dứt điểm từ xa. Bóng đi thiếu chính xác.

Trận đấu bắt đầu. Hải Phòng giao bóng.

Anh Đức lập siêu phẩm, B.Bình Dương giành Siêu Cup - ảnh 12 Lễ khai mạc Siêu Cup kết thúc. Ảnh: Như Ý

Đồng Trưởng BTC giải, ông Lê Xuân Sơn-Tổng biên tập báo Tiền Phong phát biểu khai mạc Siêu Cúp Quốc Gia 2014 – Cúp Tiền Phong - Thaco:

"Ban Tổ chức trận Siêu Cúp bóng đá quốc gia 2014 xin nồng nhiệt chào đón và chân thành cảm ơn quý vị đã đến với trận đấu trên sân vận động Bình Dương và trên sóng của Đài TH Việt Nam.

Kính thưa quý vị,

Siêu Cúp bóng đá quốc gia là giải đấu chính thức trong hệ thống các giải đấu của Bóng đá Việt Nam, với một trận đấu duy nhất, trận đấu đỉnh cao giữa hai đội bóng đoạt hai giải cao nhất của mùa bóng vừa qua: Đội vô địch quốc gia và Đội đoạt cup quốc gia. Với tính chất như thế, siêu cup luôn là trận đấu chất lượng, kịch tính và hấp dẫn người hâm mộ.

Kính thưa quý vị,

Việt Nam là một dân tộc rất yêu bóng đá. Bóng đá là tình yêu, là niềm vui, và nhiều khi cả nỗi buồn của đông đảo người hâm mộ. Chúng tôi nghĩ, những người làm bóng đá và các cầu thủ đã từng mang lại cho người hâm mộ nhiều khoảnh khắc tuyệt vời, nhiều phút giây hứng khởi, nhưng cũng luôn nợ họ những trận đấu hay, những danh hiệu, những niềm vui, đặc biệt là ở cấp độ quốc gia, trên đấu trường khu vực và châu lục. Để đạt được điều đó, chúng ta phải chăm lo đến nền tảng là công tác đào tạo, đến các giải đấu trong nước, đến những trận đấu như trận Siêu quốc quốc gia này. Để bóng đá nước nhà phát triển, sự nỗ lực của các cầu thủ, của những người chuyên làm bóng đá thôi chưa đủ, cần có sự chung tay của toàn xã hội. Ý thức được điều đó, từ năm 1999, báo Tiền Phong đã đề nghị và được lãnh đạo ngành thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đồng ý và ủng hộ cho việc sáng lập, phối hợp tổ chức trận Siêu Cúp bóng đá quốc gia hằng năm. Và năm nay là lần thứ 16 Siêu Cúp bóng đá quốc gia đến với khán gỉa cả nước. Ban tổ chức gồm báo Tiền Phong, Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, đơn vị phối hợp tổ chức – Cty CP Tiền Phong trân thành cảm ơn nhà tài trợ chính THACO, các nhà đồng tài trợ Cty CP Dược phẩm Hoa Thiên Phú  và hãng VietJet Air, Ban quản lý Sân vận động Bình Dương đã tài trợ, giúp đỡ và tham gia tổ chức trận đấu. Đặc biệt cảm hai đội bóng Becamex Bình Dương và CLB Bóng đá Hải Phòng đã tích cực chuẩn bị để cống hiến cho khán giả một trận đấu thực sự đỉnh cao.

Trân trọng cảm ơn đài TH Việt Nam đã đồng ý truyền hình trực tiếp trận đấu để phục vụ người hâm mộ cả nước.

Chúc các cầu thủ, trọng tài có một trận siêu cúp hấp dẫn, đẹp mắt với tinh thần thể thao cao nhất, khởi đầu một mùa bóng mới tốt đẹp và thành công của bóng đá Việt Nam.

Chúc quý vị đại biểu và khán giả có nhiều niềm vui trong trận Siêu Cúp và trong mùa bóng 2015.

Tôi xin tuyên bố trận Siêu Cúp bóng đá quốc gia 2014 bắt đầu".

Lễ khai mạc Siêu Cup Quốc Gia 2014 – Cúp Tiền Phong - Thaco bắt đầu.

Công Vinh bận chuyện hôn nhân, đảm nhiệm hàng công của chủ nhà B.Bình Dương ở trận Siêu Cup hôm nay là cặp tiền đạo Mose-Abass

Anh Đức lập siêu phẩm, B.Bình Dương giành Siêu Cup - ảnh 13 Các CĐV tới sân để theo dõi trận Siêu Cúp. Ảnh: Như Ý
Anh Đức lập siêu phẩm, B.Bình Dương giành Siêu Cup - ảnh 14

Anh Đức lập siêu phẩm, B.Bình Dương giành Siêu Cup - ảnh 15 Danh sách đăng ký thi đấu của hai đội. Ảnh: Nguyên Phong

Tổ trọng tài bắt trận Siêu Cúp đều là trọng tài cấp FIFA gồm trọng tài chính Võ Quang Vinh, các trợ lý trọng tài Nguyễn Anh Toàn, Nguyễn Vũ Hải Phi và trọng tài thứ tư Nguyễn Đức Vũ. Tổ trọng tài đã có mặt trên sân Bình Dương chiều qua để hoàn thiện công tác chuẩn bị cuối cùng cho trận đấu.

Anh Đức lập siêu phẩm, B.Bình Dương giành Siêu Cup - ảnh 16 Tổ trọng tài chuẩn bị cho trận Siêu Cúp

Xét về lý thuyết, Hải Phòng đang trong giai đoạn tái thiết lực lượng không phải là đối thủ xứng tầm của B.Bình Dương, đặc biệt là khi đội bóng đất Thủ được thi đấu trên sân nhà. Tuy nhiên, trong bóng đá khi bóng chưa lăn thì chưa thể nói trước bất cứ điều gì, nhất là khi mới cách đây mấy tháng, B.Bình Dương đã bị chính Hải Phòng đánh bại trong trận chung kết Cúp QG. (XEM CHI TIẾT)

Anh Đức lập siêu phẩm, B.Bình Dương giành Siêu Cup - ảnh 17 Các cầu thủ chủ nhà B.Bình Dương trong buổi tập cuối cùng chuẩn bị cho Siêu Cúp. Ảnh: Như Ý

"B.Bình Dương đã lên kế hoạch cho trận Siêu cúp hướng tới mùa giải mới. Đây là trận đấu quan trọng mở đầu cho mùa giải nên chúng tôi hạ quyết tâm phải thắng. Hơn nữa, đây là trận đấu được tổ chức trên sân Bình Dương nên áp lực giành chiến thắng rất lớn. Tôi đã có một vài thử nghiệm về ngoại binh và kỳ vọng họ sẽ để lại dấu ấn trong trận này", HLV Nguyễn Thanh Sơn của B.Bình Dương nói trước thềm trận Siêu Cúp.
.

Theo HLV Trương Việt Hoàng của Hải Phòng, được thi đấu trên sân nhà vừa là lợi thế, nhưng cũng có thể là bất lợi với B.Bình Dương. “Sự cổ vũ của CĐV có thể sẽ là áp lực đối với cầu thủ B.Bình Dương, trong khi chúng tôi rất thoải mái. Trong bóng đá chuyện gì cũng có thể xảy ra, chức vô địch cũng chỉ quyết định qua 1 trận đấu”-ông Hoàng tuyên bố. (XEM CHI TIẾT)
Anh Đức lập siêu phẩm, B.Bình Dương giành Siêu Cup - ảnh 18 HLV Trương Việt Hoàng của Hải Phòng. Ảnh: Như Ý

Anh Đức lập siêu phẩm, B.Bình Dương giành Siêu Cup - ảnh 19 Sân vận động Bình Dương đã sẵn sàng cho Siêu Cúp. Ảnh: Như Ý
Anh Đức lập siêu phẩm, B.Bình Dương giành Siêu Cup - ảnh 20
Anh Đức lập siêu phẩm, B.Bình Dương giành Siêu Cup - ảnh 21
Anh Đức lập siêu phẩm, B.Bình Dương giành Siêu Cup - ảnh 22 

Bạn đọc có thể bình chọn Siêu Cúp Bóng đá Quốc gia năm 2014 – Cúp Tiền Phong-THACO qua SMS để nhận phần thưởng lớn. Thời gian đóng tổng đài nhận tin nhắn dự đoán kết quả: phút thứ 80 của trận đấu. (XEM CHI TIẾT THỂ LỆ BÌNH CHỌN)

Cũng như những trận Siêu cúp trước, trận đấu năm nay BTC tiếp tục không bán bản quyền phát sóng trận đấu nhằm phục vụ nhu cầu giải trí tối đa cho người hâm mộ. Theo đó, ngoài việc Đài THVN tổ chức phát sóng trực tiếp, mọi đài truyền hình khác có nhu cầu thông tin về trận Siêu cúp đều được tạo điều kiện tác nghiệp tối đa theo sự điều hành chung của BTC trận Siêu cúp. Ngoài ra, BTC sân Bình Dương cũng sẽ mở cửa sân để khán giả vào xem trận đấu miễn phí.

So với các năm trước, trận Siêu Cúp quốc gia 2014 diễn ra sớm hơn 1 tháng. Theo BTC, việc “đẩy” trận đấu lên sớm hơn xuất phát từ kế hoạch tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong năm 2015. Cụ thể, V.League 2015 sẽ khởi tranh trong tháng 1/2015.

Theo điều lệ, hai đội thi đấu trong 90 phút, nếu hoà sẽ đá luân lưu 11m để xác định đội vô địch mà không thi đấu hiệp phụ. Đội vô địch nhận Cúp, bảng danh vị, huy chương và giải thưởng trị giá 200 triệu đồng. Đội còn lại nhận 100 triệu đồng.

Anh Đức lập siêu phẩm, B.Bình Dương giành Siêu Cup - ảnh 23 Siêu Cúp 2014. Ảnh: Như Ý
Anh Đức lập siêu phẩm, B.Bình Dương giành Siêu Cup - ảnh 24

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá